-
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn: Ngành chứng khoán cần tiếp tục hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn -
Chứng khoán phiên 26/5: VN-Index tiếp tục điều chỉnh, HNX-Index ngược chiều tăng mạnh -
Thị trường chứng khoán chuẩn bị đón làn sóng huy động vốn mới -
Hơn 2 triệu tỷ tiền gửi tổ chức kinh tế chảy ra khỏi hệ thống ngân hàng, tổng tiền gửi vẫn tăng nhẹ -
Chưa mừng khi tỷ giá bất ngờ đứng im -
IPO Điện Máy Xanh: Báo cáo tài chính độc lập hé lộ lợi nhuận bứt phá ngoạn mục
| Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons |
Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên thường niên năm 2020 của Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons (mã CTD - HoSE) diễn ra chiều 30/6 tại TP.HCM, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Coteccons cho biết sẽ mua thêm cổ phiếu CTD để tạo niềm tin cho cổ đông, nhà đầu tư.
"Giá trị cổ phiếu trên sàn bây giờ thấp hơn giá trị sổ sách rất nhiều, xuất phát từ những xung đột của ban điều hành. Việc này buộc chúng tôi phải ngồi lại với nhau. Cá nhân tôi phải làm mọi cách để việc này được cải thiện. Có khả năng, sau khi họp HĐQT, tôi sẽ mua thêm cổ phiếu để mọi người biết rằng đây là việc làm tốt cho công ty", ông Dương khẳng định tại Đại hội.
Những xung đột tại Coteccons ông Dương đề cập bắt đầu từ năm 2017, sau thời kỳ phát triển rực rỡ, doanh thu và lợi nhuận CTD bắt đầu đi xuống theo chu kỳ phát triển bất động sản. Mẫu thuẫn giữa Kusto - cổ đông lớn và các thành viên HĐQT trong Ban điều hành bắt đầu nảy sinh do khác nhau về quan điểm phát triển công ty cũng như về quản trị công ty và kéo dài cho đến trước thời điểm Đại hội năm 2020 diễn ra.
“Sự bất đồng có thể do khoảng cách địa lý, văn hoá, ngôn ngữ dẫn đến không hiểu nhau. Nhưng dù lý do gì, tôi nghĩ đây cũng là lỗi của HĐQT, với tư cách Chủ tịch tôi xin nhận lỗi với các cổ đông đã để xảy ra bất đồng”, ông Dương chia sẻ tại Đại hội.
Chủ tịch Coteccons cho biết, những hiểu lầm đã là quá khứ và kết quả thành công của Đại hội đã cho thấy điều đó.
Giữ lời hứa với cổ đông, nhà đầu tư, ông Dương vừa có thông báo gửi đến UBCK Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán và Coteccons thông báo thực hiện giao dịch nhằm nâng mức sở hữu cổ phiếu CTD từ mức 3.951.754 cổ phiếu lên 3.951.754 cổ phiếu thông qua việc mua vào 1.000.000 cổ phiếu.
Thời gian dự kiến giao dịch là từ ngày 9/7/2020 đến ngày 7/8/2020. Phương thức giao dịch là khớp lệnh hoặc thoả thuận.
| Nguồn: Vietstock.vn |
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn: Ngành chứng khoán cần tiếp tục hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn -
Chứng khoán phiên 26/5: VN-Index tiếp tục điều chỉnh, HNX-Index ngược chiều tăng mạnh -
Thị trường chứng khoán chuẩn bị đón làn sóng huy động vốn mới -
Hơn 2 triệu tỷ tiền gửi tổ chức kinh tế chảy ra khỏi hệ thống ngân hàng, tổng tiền gửi vẫn tăng nhẹ
-
Chưa mừng khi tỷ giá bất ngờ đứng im -
IPO Điện Máy Xanh: Báo cáo tài chính độc lập hé lộ lợi nhuận bứt phá ngoạn mục -
Địa ốc Đà Lạt bị xử phạt vì chậm công bố thông tin -
Chứng khoán phiên 25/5: Tiền vào dè dặt, nhóm Vingroup đảo chiều kéo VN-Index -
Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng bị khởi tố -
Thương vụ IPO Điện Máy Xanh 14.360 tỷ và “câu chuyện tỷ đô” Customer Lifetime Value -
Vàng, bạc tăng giá phiên đầu tuần, chuyên gia dự báo bi quan
-
UNIQLO đẩy mạnh các dự án hỗ trợ giáo dục và môi trường tại Việt Nam -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Xây dựng -
Stavian được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng KCN Ninh Thọ tại Khánh Hòa -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn thông báo mời hợp tác đầu tư -
Việt Hương đẩy mạnh sản xuất vật liệu xây dựng xanh, thân thiện môi trường
-
Giải pháp bố trí phòng tin học khoa học từ Nội thất The One
