
-
PVFCCo - Phú Mỹ bán hàng vượt kế hoạch đặt ra
-
Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh: Hai tuyến đường huyết mạch phát triển của quê hương
-
Petrovietnam tiên phong bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển bền vững và vươn tầm toàn cầu
-
Tôn vinh 40 doanh nghiệp dân tộc đại diện 40 năm đổi mới
-
SPX Express khởi công trung tâm phân loại hàng hóa 17 hecta tại Hưng Yên, “thủ phủ công nghiệp” tương lai cả nước -
Thời đại của thế hệ doanh nghiệp, doanh nhân hoàn toàn khác
CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD) vừa sửa đổi, bổ sung tài liệu họp chuẩn bị cho kỳ đại hội thường niên năm 2020 sẽ diễn ra chưa đầy 24 giờ tới. HĐQT đã quyết định bổ sung, sửa đổi Điều lệ và bổ sung thêm tờ trình về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT do có đơn xin từ chức và bầu thay thế, thành viên HĐQT.
So với tờ trình số 2 về việc sửa đổi Điều lệ được trình hồi giữa tháng 6, Coteccons đã sửa đổi thêm quy định về số lượng người đại diện pháp luật do quy định tại Điều 13.2 Luật Doanh Nghiệp cho phép có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật.
Cụ thể, nếu được cổ đông thông qua, Điều lệ của công ty được sửa thành “Công ty có hai đại diện theo pháp luật là Chủ tịch và một thành viên HĐQT do HĐQT bầu ra”. Trước đây, Coteccons chỉ có một người đại diện pháp luật duy nhất là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương.
Theo quy định tại Luật doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
Vừa cách đây một tuần, HĐQT Coteccons đã chấp thuận đơn xin từ chức khỏi chức danh thành viên HĐQT Công ty nhiệm kỳ 2017- 2022 của ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng. Ông Công và ông Thắng đã có đơn xin từ chức vào ngày 21/6 và 20/6; đồng thời, bổ nhiệm thay thế ông Bolat Duisenov – Tổng Giám đốc Kusto Việt Nam và ông Herwig Guido H. Van Hove – Giám đốc điều hành The8th Pte Ltd ("The8th").
Quyết định trên sẽ được trình cổ đông. Nếu chính thức thông qua, thế trận tại HĐQT của Coteccons sẽ có sự thay đổi. Bảy chiếc ghế tại HĐQT sẽ gồm nhân sự từ các cổ đông nước ngoài (3 người là nhân sự của Kusto và CEO của The8th); 2 thành viên HĐQT độc lập và ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT.

-
Định vị vai trò dẫn dắt của doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực hàng không
-
PVFCCo - Phú Mỹ bán hàng vượt kế hoạch đặt ra
-
Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phương Anh: Hai tuyến đường huyết mạch phát triển của quê hương
-
Petrovietnam tiên phong bảo đảm an ninh năng lượng, phát triển bền vững và vươn tầm toàn cầu
-
Tôn vinh 40 doanh nghiệp dân tộc đại diện 40 năm đổi mới -
SPX Express khởi công trung tâm phân loại hàng hóa 17 hecta tại Hưng Yên, “thủ phủ công nghiệp” tương lai cả nước -
Đảng bộ Petrovietnam - Bản lĩnh lãnh đạo toàn diện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 -
Doanh nhân giao thông với nguồn cảm hứng từ Nghị quyết số 68-NQ/TW -
Thời đại của thế hệ doanh nghiệp, doanh nhân hoàn toàn khác -
EVN hướng tới Top 3 ASEAN, khẳng định vị thế trên bản đồ năng lượng -
Doanh nhân đủ tâm, đủ tầm để gánh vác những sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước đưa ra
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn YeaH1 được bình chọn là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Bán lẻ
-
Saigon Centre tuyên dương cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 - Ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025