-
Hội chợ THAIFEX - HOREC Asia 2026: Đổi mới hiệu quả vận hành - Tâm điểm mới của ngành Hospitality châu Á -
Nối lại lộ trình thoái vốn Nhà nước tại Bệnh viện Giao thông Vận tải -
Nhà máy đạm Phú Mỹ bảo dưỡng tổng thể vượt tiến độ hơn 4 ngày -
Điểm chốt tạo sự thay đổi về chất của môi trường kinh doanh Việt Nam -
Hải quan ban hành kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2026 -
Vì sao doanh nghiệp FMCG nhất định phải chuyển đổi số?
CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD) vừa sửa đổi, bổ sung tài liệu họp chuẩn bị cho kỳ đại hội thường niên năm 2020 sẽ diễn ra chưa đầy 24 giờ tới. HĐQT đã quyết định bổ sung, sửa đổi Điều lệ và bổ sung thêm tờ trình về việc miễn nhiệm thành viên HĐQT do có đơn xin từ chức và bầu thay thế, thành viên HĐQT.
So với tờ trình số 2 về việc sửa đổi Điều lệ được trình hồi giữa tháng 6, Coteccons đã sửa đổi thêm quy định về số lượng người đại diện pháp luật do quy định tại Điều 13.2 Luật Doanh Nghiệp cho phép có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật.
Cụ thể, nếu được cổ đông thông qua, Điều lệ của công ty được sửa thành “Công ty có hai đại diện theo pháp luật là Chủ tịch và một thành viên HĐQT do HĐQT bầu ra”. Trước đây, Coteccons chỉ có một người đại diện pháp luật duy nhất là Chủ tịch HĐQT Nguyễn Bá Dương.
Theo quy định tại Luật doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
Vừa cách đây một tuần, HĐQT Coteccons đã chấp thuận đơn xin từ chức khỏi chức danh thành viên HĐQT Công ty nhiệm kỳ 2017- 2022 của ông Nguyễn Sỹ Công và ông Trần Quyết Thắng. Ông Công và ông Thắng đã có đơn xin từ chức vào ngày 21/6 và 20/6; đồng thời, bổ nhiệm thay thế ông Bolat Duisenov – Tổng Giám đốc Kusto Việt Nam và ông Herwig Guido H. Van Hove – Giám đốc điều hành The8th Pte Ltd ("The8th").
Quyết định trên sẽ được trình cổ đông. Nếu chính thức thông qua, thế trận tại HĐQT của Coteccons sẽ có sự thay đổi. Bảy chiếc ghế tại HĐQT sẽ gồm nhân sự từ các cổ đông nước ngoài (3 người là nhân sự của Kusto và CEO của The8th); 2 thành viên HĐQT độc lập và ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT.
-
Hội chợ THAIFEX - HOREC Asia 2026: Đổi mới hiệu quả vận hành - Tâm điểm mới của ngành Hospitality châu Á -
Nối lại lộ trình thoái vốn Nhà nước tại Bệnh viện Giao thông Vận tải -
Nhà máy đạm Phú Mỹ bảo dưỡng tổng thể vượt tiến độ hơn 4 ngày -
Điểm chốt tạo sự thay đổi về chất của môi trường kinh doanh Việt Nam
-
Hải quan ban hành kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2026 -
Vì sao doanh nghiệp FMCG nhất định phải chuyển đổi số? -
Nhập khẩu ô tô nguyên chiếc cuối năm giảm gần 20% -
Tạo thuận lợi thương mại từ nền tảng tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 28/1/2026 -
Tập đoàn Đèo Cả tăng sở hữu trực tiếp, củng cố vai trò chủ lực của HHV -
Vì sao Toyota Vios luôn là ưu tiên của các cơ sở đào tạo lái xe?
-
TTC World - Tà Cú: Điểm đến sinh thái tâm linh và văn hóa đặc sắc -
Japfa Việt Nam tổ chức Hội nghị Khách hàng 2026: Hợp lực vươn tầm - tiến bước kỷ nguyên xanh
-
The Parkland trong chiến lược đầu tư dài hạn trên trục FDI phía Đông Hà Nội -
Phát Đạt tài trợ 145 tỷ đồng xây dựng Trường Tiểu học Bình Chuẩn 3 -
Bảo hiểm BSH và Tập đoàn MISA ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện -
Dự án The An Heritage chính thức được cấp "sổ đỏ" cho khách hàng
