-
Hội thảo "Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn": Nhiều vấn đề nóng của thị trường vốn sẽ được mổ xẻ -
Góc nhìn TTCK tuần 13/7 - 17/7: Thận trọng trước áp lực điều chỉnh ngắn hạn -
VinaCapital rút bớt vốn, không còn là cổ đông lớn của PNJ -
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered, các định chế tài quốc tế -
Gia tăng áp lực huy động vốn nửa cuối năm -
TCBS đóng 3.980 tỷ đồng tiền thuế năm 2024 - 2025
- Vụ trái chủ kiện Chứng khoán Tân Việt và SCB đầu tiên được Tòa thụ lý
- Dặm trường trái chủ Vạn Trường Phát - Bài 2: “Ẵm” 10.000 tỷ đồng trái phiếu, nhà phát hành “biến mất”
- Dặm trường trái chủ Vạn Trường Phát - Bài 3: “Ngã ngửa” với doanh nghiệp và tài sản bảo lãnh trái phiếu
- Dặm trường trái chủ Vạn Trường Phát - Bài 4: Bí ẩn 10.000 tỷ đồng trái phiếu
- Dặm trường trái chủ Vạn Trường Phát: - Bài 5: Luật sư đồng loạt “mổ xẻ” pháp lý cứu trái chủ
Chủ tịch Phan Văn Mãi đề nghị sớm có giải pháp giải quyết các vấn đề liên quan đến Ngân hàng SCB, nhất là vấn đề trái phiếu.
![]() |
Trước đó, lãnh đạo TP.HCM đề nghị SCB phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố chủ động bố trí địa điểm tiếp người dân rộng rãi, thông thoáng; cung cấp thông tin, giải thích rõ ràng; tuyệt đối không né tránh.
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng và Ngô Minh Châu tại cuộc họp về tình hình liên quan đến SCB.
Cũng theo ông Phan Văn Mãi, tại TP.HCM, trong tháng 4, chỉ số sản xuất của ngành công nghiệp tăng 3%, doanh thu du lịch tăng 7,46%, khách du lịch quốc tế đến TP.HCM đạt 340.000 lượt. Tổng mức bán lẻ hàng hóa tăng 6,2%.
Tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng trên địa bàn 4 tháng đầu năm nay cũng cải thiện so với 3 tháng đầu năm, đồng thời cũng ghi nhận tồn tại, hạn chế.
Số doanh nghiệp thành lập mới là 14.752 doanh nghiệp, với số vốn đăng ký 144.568 tỷ đồng, giảm 9,59% về số lượng và 24,79% về vốn đăng ký so với năm 2022. Số doanh nghiệp tạm dừng hoạt động tăng 23.88% so với cùng kỳ. Số vốn đầu tư nước ngoài giảm 23.45%.
Trong khi đó, theo Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, có gần 50% doanh nghiệp sản xuất cầm chừng, giữ lao động, hầu như không có nhu cầu tín dụng do không có thị trường. Đối với khoản vay đến hạn, thanh toán gặp khó khăn do hàng bán không được...
Dự báo, các tháng còn lại, kinh tế TP.HCM tiếp tục đối mặt khó khăn thách thức, doanh nghiệp thành lập mới gặp khó khăn, đầu tư gặp khó khăn trong và ngoài nước. Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM kiến nghị, mong muốn lãi suất giảm xuống còn 7 - 8%/năm.
-
Hội thảo "Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn": Nhiều vấn đề nóng của thị trường vốn sẽ được mổ xẻ -
Góc nhìn TTCK tuần 13/7 - 17/7: Thận trọng trước áp lực điều chỉnh ngắn hạn -
VinaCapital rút bớt vốn, không còn là cổ đông lớn của PNJ -
HDBank huy động thành công 721 triệu USD từ ADB, Standard Chartered, các định chế tài quốc tế
-
Gia tăng áp lực huy động vốn nửa cuối năm -
TCBS đóng 3.980 tỷ đồng tiền thuế năm 2024 - 2025 -
Vietcombank 6 tháng đầu năm 2026: Đồng hành cùng các mục tiêu quốc gia, bồi đắp những động lực tăng trưởng mới -
BIWASE Long An hoàn thành tuyến ống D1200 vượt tiến độ hai tháng -
Chứng khoán phiên 10/7: Giảm trên diện rộng, khối ngoại bất ngờ mua ròng trên nghìn tỷ đồng -
Đầu tư ra nước ngoài: NHNN khống chế trần cho vay ở mức 70% vốn dự án -
Cổ phiếu BCG và TCD bị huỷ niêm yết bắt buộc từ 15/7
-
Suntory PepsiCo khánh thành nhà máy 300 triệu USD tại Tây Ninh, củng cố cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam -
Đề xuất hỗ trợ 50% lãi suất vay, thí điểm 20 doanh nghiệp đổi mới công nghệ -
Bài toán đón đầu dòng khách liên vùng từ lợi thế kết nối của Lynn Times Onsen Retreat Hưng Yên -
SeABank thông báo mời thầu
-
TP.HCM: Coherent Việt Nam được vinh danh tại HR Asia 2026 -
Việt Nam, IAEA thúc đẩy hợp tác về khoa học và công nghệ hạt nhân

