-
Bến thủy nội địa không phép: "Lỗ hổng" gây thất thoát ngân sách -
Nữ “đại gia” xăng dầu Chu Thị Thành tham ô, trốn thuế hàng trăm tỷ đồng -
Lực lượng công an, hải quan phát hiện hơn 1,1 tấn ngà voi được cất giấu tinh vi -
Cục Hàng không lên tiếng vụ UAV xuất hiện gần sân bay Tân Sơn Nhất -
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng -
Hải quan phát hiện hơn 800.000 sản phẩm nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ
| TIN LIÊN QUAN | |
| Kiểm tra các công trình thuỷ điện vừa và nhỏ | |
| Bộ Xây dựng phân định trách nhiệm vụ sập hầm Thủy điện Đạ Dâng | |
| Giải cứu nạn nhân vụ sập hầm: Lời người trở về từ cõi chết | |
Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương, UBND tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan có liên quan kiểm tra, đánh giá kỹ thuật nhằm xác định các nguyên nhân gây nên sự cố; trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công xây dựng công trình; các giải pháp khắc phục và các điều kiện mà chủ đầu tư phải đáp ứng để được phép thi công lại.
![]() |
| Công trình Thủy điện Đạ Dâng |
Trên cơ sở đó, Bộ Xây dựng tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước khi cơ quan có thẩm quyền cho phép thi công trở lại công trình thủy điện Đạ Dâng.
Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo chủ đầu tư công trình thủy điện, doanh nghiệp có các công nhân bị nạn hỗ trợ kịp thời để giải quyết một phần các khó khăn cho các gia đình công nhân bị nạn.
Đồng thời kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các Sở, ban ngành của tỉnh trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về quản lý đầu tư và quản lý chất lượng xây dựng trong quá trình thực hiện đầu tư công trình thủy điện Đạ Dâng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Phó Thủ tướng giao Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng và các Bộ, cơ quan liên quan tổng kết, đánh giá việc tổ chức thực hiện công tác cứu nạn vừa qua, đề xuất các giải pháp, các bài học kinh nghiệm để thực hiện giải quyết các sự cố tương tự nếu có xảy ra trong tương lai. Đề xuất việc khen thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định theo các quy định hiện hành về thi đua, khen thưởng.
Phó Thủ tướng cũng giao Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất quy chế phối hợp ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trong đó lưu ý công tác tổ chức chỉ huy điều hành trong hoạt động tìm kiếm, cứu nạn.
Trên cơ sở rà soát danh mục đã được phê duyệt tại Quyết định số 1041/QĐ-TTg ngày 24/6/2014, đề xuất việc mua sắm bổ sung các trang thiết bị chuyên dụng cần thiết cho công tác ứng cứu sập đổ hầm lò, công trình ngầm để nâng cao năng lực ứng cứu cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn.
Để ngăn ngừa sự cố tương tự, Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chỉ đạo, hướng dẫn các Bộ, ngành, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo đảm an toàn khi thi công các hầm lò, công trình ngầm.
| Nữ nạn nhân duy nhất trong hầm thủy điện Đạ Dâng từng gọi tên con trong tuyệt vọng () Nữ nạn nhân duy nhất trong vụ sập hầm thuỷ điện Đạ Dâng kể lại 4 ngày đêm bị 'chôn sống' trong hầm và gọi tên con trai trong tuyệt vọng. |
| Thế giới thán phục vụ giải cứu 12 công nhân Việt Nam sau 80 giờ mắc kẹt () Cuộc giải cứu ngoạn mục 12 công nhân sau 82 giờ bị mắc kẹt trong một đường hầm bị sập ở tỉnh Lâm Đồng được các hãng thông tấn lớn trên thế giới như BBC, AP, AFP, Reuters... đồng loạt đưa tin. |
Như Chính
-
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng -
Hải quan phát hiện hơn 800.000 sản phẩm nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ -
Điều tra bổ sung vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh -
Cảnh báo vấn nạn mạo danh cơ quan đăng ký kinh doanh để lừa đảo doanh nghiệp -
Hơn 140 bị hại dự phiên tòa xét xử vụ lừa góp vốn trồng sâm Ngọc Linh -
Phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc -
Vụ án Nguyễn Quang Hoàng và đồng phạm liên quan Công ty GFDI có đến 7.108 bị hại
-
1
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
2
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
3
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD -
4
Nghịch lý tỷ giá: USD rẻ hơn đầu năm dù thâm hụt thương mại kỷ lục, chuyên gia lý giải nguyên nhân
-
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường -
Từ Bắc Ninh đến Lương Hòa: Kịch bản trỗi dậy của một vùng đất bản lề -
Từ cuộc đua tăng vốn đến cuộc đua chất lượng tăng trưởng của tổ chức tín dụng -
Danko Riverside - “Bản giao hưởng” của những giai điệu tinh tuyển tại Bắc Ninh



