-
Tin mới y tế ngày 5/12: Kiểm tra tăng huyết áp định kỳ, người đàn ông phát hiện mắc hội chứng Conn -
Bộ Y tế ra khuyến cáo về tình trạng không khí ô nhiễm, đe dọa sức khỏe -
Nguy cơ bùng phát dịch não mô cầu -
Tin mới y tế ngày 4/12: Đo đa ký hô hấp phát hiện nguy cơ đột tử -
Danh sách 46 công ty nước ngoài vi phạm chất lượng thuốc -
Giải pháp sống khỏe trong bối cảnh không khí ô nhiễm, độc hại
Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong suốt 6 ngày nghỉ Tết Ất Tỵ 2025, tình hình dịch bệnh trên cả nước khá ổn định. Bộ Y tế cho biết chưa ghi nhận ổ dịch hay chùm ca bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây lan trong cộng đồng.
![]() |
| Ảnh minh họa. |
Và đặc biệt, không có ca mắc mới ho gà và bạch hầu. Tuy nhiên, một số ca mắc các bệnh như sốt xuất huyết, tay chân miệng, và sốt phát ban nghi ngờ là sởi đã được ghi nhận.
Về tình hình khám chữa bệnh, trong 6 ngày nghỉ Tết, các cơ sở y tế trên toàn quốc đã tiếp nhận tổng cộng 414.006 lượt khám và cấp cứu.
Chỉ trong 24 giờ qua (từ 7 giờ ngày 29/1 đến 7 giờ ngày 30/1), có 39.338 người đến khám và cấp cứu tại các cơ sở y tế. Trong ngày 30/1, số bệnh nhân phải nhập viện điều trị nội trú lên tới 22.237 người, nâng tổng số người nhập viện trong 6 ngày lên 128.066 người. Các bác sỹ đã thực hiện 14.206 ca phẫu thuật, trong đó có 2.410 ca phẫu thuật cấp cứu.
Tai nạn do pháo nổ và vũ khí tự chế: Trong dịp Tết, đã có 418 trường hợp khám và cấp cứu do tai nạn liên quan đến pháo nổ, pháo hoa. Ngoài ra, có 36 trường hợp tai nạn do vũ khí và vật liệu nổ tự chế, nhưng chưa ghi nhận ca tử vong.
Ngộ độc thực phẩm và rối loạn tiêu hóa: Trong 6 ngày nghỉ Tết, có 483 người đến khám và cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm tự chế biến, rối loạn tiêu hóa, hoặc say bia/rượu. Trong đó, 294 người phải nhập viện để theo dõi và điều trị, nhưng chưa có ca tử vong.
Tính đến 12 giờ ngày 30/1, hệ thống an toàn thực phẩm toàn quốc (bao gồm các tỉnh, thành phố và 5 viện khu vực) không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
Bộ Y tế cho biết, các cơ sở y tế đã chuẩn bị đầy đủ thuốc men phục vụ công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh. Đến thời điểm 12 giờ ngày 30/1, Bộ Y tế không nhận được phản ánh nào về tình trạng thiếu thuốc, tăng giá thuốc, hoặc chất lượng thuốc trong công tác khám chữa bệnh.
-
Danh sách 46 công ty nước ngoài vi phạm chất lượng thuốc -
Giải pháp sống khỏe trong bối cảnh không khí ô nhiễm, độc hại -
Tặng 1.000 bẫy muỗi cho cộng đồng, Mosla muốn xây dựng “Trung tâm diệt muỗi” tại TP.HCM -
Tin mới y tế ngày 3/12: Cảnh báo bệnh não mô cầu đang gia tăng -
TP.HCM: Muốn thu hồi nhiều khu "đất vàng" doanh nghiệp đang dùng để phát triển y tế -
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư phát triển y tế số -
Cảnh giác khói thuốc lá gây ung thư thận
-
Huawei Việt Nam và Đại học Bách khoa Hà Nội hợp tác trong giáo dục và phát triển nhân tài ICT -
PERSOL công bố 5 xu hướng chuyển dịch nguồn nhân lực, tái định hình tuyển dụng tại Việt Nam -
Eximbank trao học bổng trị giá 300 triệu đồng cho sinh viên đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh -
Sao Bắc Đẩu kỷ niệm 29 năm phát triển, ra mắt nhận diện thương hiệu mới -
SeABank thông báo mời thầu -
SCIC muốn trở thành Quỹ đầu tư Chính phủ

