Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 16:36:58
Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018
Tâm Đăng - 20/09/2018 08:50
 
Chiều 19/9, Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế đã tổ chức vòng thi chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Có 12 ý tưởng, dự án xuất sắc đã được ban tổ chức lựa chọn tham gia vòng chung kết.

Ông Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên Huế cho biết, đây là năm thứ 3, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Lĩnh vực dự thi là các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trong đó, khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các ngành, lĩnh vực theo định hướng phát triển của tỉnh, có ứng dụng công nghệ và khả năng phát triển thành sản phẩm thương mại.

Các sản phẩm đã được hình thành từ những ý tưởng, Dự án khởi nghiệp.
Các sản phẩm đã được hình thành từ những ý tưởng, dự án khởi nghiệp (Ảnh- Thuathienhue.gov.vn).

Sau hơn 5 tháng phát động Cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 28 hồ sơ đăng ký dự thi. Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Hội đồng Giám khảo chấm vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 12 ý tưởng, dự án tiềm năng nhất để tham gia vòng thi chung kết.

12 ý tưởng, dự án tham gia vòng chung kết gồm: Ứng dụng lâm sản ngoài gỗ ở rừng tự nhiên để sản xuất sản phẩm tinh dầu Sao La; Giải phân cách giảm thiểu thương vong khi xảy ra tai nạn giao thông; Du lịch sáng tạo; ATA - công việc bán thời gian cho sinh viên; Phát triển tiềm năng sen Huế; Xây dựng thương hiệu chuyên cung cấp quà lưu niệm tại Huế; Ứng dụng quản lý xe đưa đón; Sản xuất giày dép thời trang từ kỹ thuật nghề truyền thống; Leafpic Pro - Phần mềm xác định thừa thiếu đạm ở cây trồng trên điện thoại thông minh; Bản đồ đặc sản Việt Nam - VNSpecial; Vườn ươm thủ lĩnh; DesignIZI.

Kết quả chung cuộc của Cuộc thi sẽ được công bố tại lễ trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 9.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” tỉnh năm 2018, gồm 3 giải thưởng của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 15 triệu đồng) và 3 giải thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (1 giải A trị giá 10 triệu đồng và 2 giải B, mỗi giải 5 triệu đồng).

Đáng chú ý là, 3 ý tưởng, dự án khởi nghiệp đạt giải thưởng của UBND tỉnh sẽ được nhận gói hỗ trợ ươm tạo thúc đẩy phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp từ “Chương trình tăng tốc cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã hình thành sản phẩm”.

Các ý tưởng, dự án này còn được Sở Khoa học và Công nghệ giới thiệu với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các quỹ để được hỗ trợ, tư vấn triển khai các ý tưởng, dự án khởi nghiệp phù hợp với nhu cầu thực tế; được tư vấn để tham gia Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2018 (Techfest 2018) do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Ngoài ra, Quỹ Đầu tư phát triển và Bảo lãnh tín dụng cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Công ty cổ phần tư vấn và Đầu tư cộng hưởng (CoPlus) tuyển chọn tối đa 03 nhóm khởi nghiệp có tiềm năng phát triển nhất và đã bước qua giai đoạn “Ươm mầm” bắt đầu tiến vào giai đoạn “Khởi nghiệp” để cho vay hỗ trợ vốn mồi, mỗi nhóm không quá 25 triệu đồng.

Thừa Thiên Huế đồng hành cùng doanh nghiệp để phát huy lợi thế
Thừa Thiên Huế vừa chính thức công bố những chính sách hỗ trợ mới dành cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, cho thấy những nỗ lực, quyết tâm rất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư