Thứ Năm, Ngày 25 tháng 06 năm 2026,
Chứng khoán phiên 25/6: Thiếu trụ chống đỡ, VN-Index quay lại điều chỉnh
Phong Bình - 25/06/2026 15:56
 
Phần lớn các mã bluechips đều suy yếu trong phiên hôm nay, bên cạnh đó các mã trụ như VIC - VHM cũng quay đầu điều chỉnh và đè chỉ số.

Sau ba phiên tăng giá, các cổ phiếu lớn đã yếu đi khiến chỉ số thiếu đi lực đỡ. VN-Index quay lại có phiên điều chỉnh, giảm 14,95 điểm tương ứng -0,8%, đóng cửa tại 1.863,07 điểm. 

Ảnh màn hình 2026-06-25 lúc 15.51.04.png
Diễn biến chỉ số VN-Index


Độ rộng thị trường dù tương đương phiên hôm qua song nhóm tăng giá thiếu đi sự đóng góp của những mã trụ. HoSE cuối ngày có 119 mã tăng giá - 177 mã giảm giá với lực bán chiếm ưu thế. Dòng tiền cũng không tìm được động lực để giải ngân khiến thanh khoản kém sôi động. Giá trị giao dịch ở HoSE phiên này chỉ đạt 13.700 tỷ đồng, giảm 24% so với phiên giao dịch hôm qua. 

Trong đó, giao dịch của nhóm vốn hoá lớn vẫn đóng tỷ trọng chính trên 60% nhưng cũng đã giảm đáng kể. Giá trị giao dịch tại VN30 giảm 17%, đạt gần 9.000 tỷ đồng. 

Nhóm Vingroup hôm nay quay đầu giảm mạnh. Cả 4 mã nhóm này đều lọt vào nhóm giảm giá lớn nhất trên sàn HoSE, bao gồm VIC giảm 2,39%, VHM giảm 1,94%, VRE giảm 2,31% và VPL giảm 2,87%. 

Trong phiên, VIC và VHM đều có lúc giảm mạnh hơn và đều thu hẹp bớt vào cuối ngày, nhờ đó, áp lực lên chỉ số cũng được hạ bớt. 

Sắc đỏ chiếm đa số ở rổ VN30 cho thấy số cổ phiếu lớn suy yếu đã tăng lên. Cả nhóm chỉ còn 8 mã tăng giá trong khi 18 mã giảm điểm. 

Ở phía tăng giá, TCB và VJC tăng tốt nhất nhóm với đà tăng trên 2%, TCB cùng với VIC và VHM đứng trong nhóm được giao dịch nhiều nhất thị trường hôm nay dù không có mã nào được mua bán trên nghìn tỷ đồng. Ngoài ra, SAB và STB cũng tăng tốt trên 1%. 

Biên độ tăng không quá mạnh và số lượng mã xanh chỉ chiếm thiểu số nên không thể nào đủ sức cân bằng lại số điểm giảm giá. BSR giảm mạnh nhất rổ -3,72% bên cạnh GAS và PLX cũng giảm lần lượt 2,27% và 1,46%. Một nửa số cổ phiếu giảm giá hôm nay có mức giảm trên 1%, khiến VN30 suy giảm 0,28%. 

Sức ép cũng diễn ra mạnh ở nhóm midcap khi thanh khoản hạn chế. Nhiều cổ phiếu giảm lớn và xuất hiện trong nhóm có sức ảnh hưởng tiêu cực nhất lên chỉ số hôm nay như CRV, PNJ. 

Nhìn chung, phần lớn các nhóm ngành vẫn đang trong trạng thái điều chỉnh trong bối cảnh dòng tiền yếu với tính chọn lọc cao. 

Ở phía khối ngoại, nhóm này lại quay lại bán ròng hơn nghìn tỷ đồng trên HoSE. Trong đó, nhiều Bluechips bị xả ròng mạnh như VHM - CTG - FPT - BSR với giá trị bán ròng trên trăm tỷ đồng. Các mã có giao dịch nhiều nhất đều ở chiều bán, VIC và STB, MBB cũng đều bị bán ròng trên 50 tỷ đồng. 

Chiều ngược lại, có khá ít mã được mua ròng, le lói có LPB và POW với giá trị mua ròng không quá lớn. Trong khi khối ngoại tăng nhẹ bên bán thì giá trị mua vào hôm nay đã giảm bớt 28% so với hôm qua. 

MSCI: Sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình cải cách thị trường chứng khoán Việt Nam
Trong kỳ đánh giá lần này, MSCI đã ghi nhận loạt cải cách gần đây của thị trường chứng khoán Việt Nam và cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư