Đặt mua báo in| Ngày 10 tháng 12 năm 2022, 05:15:55
“Cò đất” lại dựng chuyện sáp nhập thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vào Đà Nẵng
Hoàng Anh - 09/03/2019 15:08
 
UBND Thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) vừa có văn bản cảnh báo người dân về những tin đồn thất thiệt như một số đơn vị hành chính cấp xã sẽ sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng hay địa phương chuẩn bị triển khai những dự án hàng trăm tỷ đổng … nhằm thổi giá bất động sản lên cao.

Ngày 9/3, UBND thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) cho biết ở địa phương xuất hiện tin đồn cho rằng một số xã, phường và cả thị xã Điện Bàn sẽ sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng.

Trong văn bản cảnh báo người dân về chấn chỉnh những tin đồn thất thiệt và tình trạng mua bán chuyển nhượng trái phép đất nông nghiệp trên địa bàn, UBND thị xã Điện Bàn khẳng định đây những tin đồn trên là thất thiệt.

Công văn của UBND Thị xã Điện Bàn nêu rõ: Trong thời gian qua một số đối tượng “cò đất” lợi dụng sự sôi động của thị trường bất động sản, tung tin trên các trang mạng xã hội như một số đơn vị cấp xã của Thị xã sẽ sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng, địa phương sắp triển khai những dự án hàng trăm tỷ đồng…; chính những nhóm này cũng mua đi bán lại đất đai bằng hợp đồng đặt cọc ảo để đánh lừa nhà đầu tư, người dân có nhu cầu mua đất. Từ đó sẽ gây “sốt ảo” giá đất để thu lợi nhuận, gây nhiễu loạn thị trường, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Thời gian qua, bất động sản ở khu vực Điện Nam - Điện Ngọc (Thị xã Điện Ban) đã diễn ra tình trạng sốt ảo.
Thời gian qua, bất động sản ở khu vực Điện Nam - Điện Ngọc (Thị xã Điện Ban) đã diễn ra tình trạng sốt ảo.

Trước tình trạng trên, UBND Thị xã Điện Bàn đã chỉ đạo tăng cường quản lý đất đai trên địa bàn, xử lý tình trạng chuyển nhượng đất nông nghiệp trái phép.

Ông Trần Úc, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, về mặt quy hoạch chung phát triển đô thị và phát triển kinh tế-xã hội của thị xã, chính quyền các cấp không có chủ trương lẫn định hướng thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam sáp nhập vào thành phố Đà Nẵng.

Quảng Nam yêu cầu tạm dừng chuyển quyền sử dụng đất với 3 dự án của Bách Đạt An
Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu dừng tất cả các hoạt động liên quan đến chuyển quyền sử dụng đất đối với 3...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư