-
Thủ tướng mong Vietnam Airlines bay cao, vươn xa, trải dài trên khắp 5 châu 4 biển
-
Cải cách hệ thống thuế hướng đến công bằng, thúc đẩy kinh tế tư nhân
-
Bỏ thuế khoán: Mở lối cho hộ kinh doanh phát triển thành doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp Nhật Bản tính mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Doanh nghiệp Hải Phòng cùng Thành phố lên kế hoạch hành động phát triển kinh tế tư nhân -
Thứ trưởng Lê Tấn Cận: Doanh nghiệp nhỏ và vừa phải có tâm thế phát triển thành doanh nghiệp vừa và lớn
![]() |
Mã chứng khoán của EVN Genco 3 trên thị trường giao dịch là PGV. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên, ngày 21/3/2018 là 24.800 đồng/cổ phần.
Đây là loại chứng khoán cổ phần phổ thông, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Giá trị chứng khoán đăng ký giao dịch đạt gần 71,5 tỷ đồng.
Số lượng cổ phần giao dịch trên thị trường UPCom của PGV chính là số cổ phần trúng đấu giá IPO tổ chức ngày 9/2/2018 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM và đã được thanh toán.
Trước phiên IPO của EVN Genco 3, đã có bốn nhà đầu tư tầm cỡ thế giới từ Ấn Độ, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Đông muốn đặt mua 36% cổ phần dành cho các nhà đầu tư chiến lược doanh nghiệp này.
Phó Tổng giám đốc EVN cũng tiết lộ thêm là nhà đầu tư chiến lược không phải chỉ muốn mua 36%, mà mục tiêu của họ là mua trên 51% trong tương lai.
Ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc EVN cho hay, Chính phủ cho phép sau 2 năm cổ phần hoá EVN có thể thoái hết vốn xuống mức tối thiểu nếu đàm phán xong với ngân hàng về tái cơ cấu khoản vay.
"Nếu phát hành được sẽ dùng tiền này trả nợ trước hạn với 1 số khoản vay lãi suất cao. Khả năng EVN giữ dưới 50%, thậm chí dưới 36%, là cao. Kịch bản xấu hơn nữa, EVN sẽ chuyển EVN Genco 3 thành công ty cổ phần, sau đó phát hành tiếp cổ phiếu để huy động vốn để thực hiện các dự án tiếp theo”, ông Tri cho hay.

-
Doanh nghiệp Nhật Bản tính mở rộng đầu tư tại Việt Nam -
Doanh nghiệp Hải Phòng cùng Thành phố lên kế hoạch hành động phát triển kinh tế tư nhân -
Thứ trưởng Lê Tấn Cận: Doanh nghiệp nhỏ và vừa phải có tâm thế phát triển thành doanh nghiệp vừa và lớn -
Phát triển kinh tế tư nhân: Tuyên chiến với tư duy “không quản được thì cấm” - Bài 2: Quản được đến đâu, mở ra đến đó? -
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Vietjet cam kết tiếp tục là cầu nối tăng trưởng giữa Việt Nam và thế giới -
40 dự án startup gọi vốn tại Diễn đàn đầu tư mạo hiểm và thiên thần Đà Nẵng -
Doanh nghiệp Việt xúc tiến thương mại tại Hàn Quốc
-
TTC Land chính thức công bố thương hiệu Đảo Kim Quy
-
Làng may Vân Từ: Giữ hồn nghề - Bứt phá nhờ chuyển đổi số
-
SeABank chính thức tăng vốn điều lệ lên 28.450 tỷ đồng
-
Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025: Kiến tạo hệ sinh thái tài chính thông minh, nhân văn và toàn diện
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Base.vn nhận giải “Nhà cung cấp phần mềm điện toán đám mây tiêu biểu” tại WMB & Cloud AI Summit 2025