Đặt mua báo in| Ngày 12 tháng 08 năm 2022, 18:14:54
Cổ phiếu Tesla vượt mốc 2.000 USD, vốn hoá thị trường đạt 372 tỷ USD
T.T (Theo VTV) - 21/08/2020 13:29
 
Cổ phiếu của Tesla khép lại phiên 20/8 ở mức cao kỷ lục 2.001,83 USD, tăng 6,6%.

Cổ phiếu của Tesla Inc lần đầu tiên vượt mốc 2.000 USD vào phiên 20/8, qua đó kéo dài đà tăng giá gần đây cho cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện này trước khi họ chính thức phân tách cổ phiếu vào cuối tháng 8.

Với mức tăng phiên 20/8, giá trị vốn hóa của Tesla đã đạt 372 tỷ USD, chỉ đứng sau 7 công ty thuộc nhóm chỉ số S&P 500 và lớn hơn tất cả những công ty còn lại cùng thuộc chỉ số này. Việc cổ phiếu Tesla tăng mạnh đã góp phần giúp tài sản của Elon Musk bứt phá liên tục trong thời gian qua.

Giới quan sát cho biết cổ phiếu Tesla đã bùng nổ với mức tăng hơn 1.000 USD kể từ đầu năm 2020 do công ty đã đạt được các mục tiêu chính trong năm nay. Nhưng sau báo cáo mới nhất, cố phiếu này thậm chí đã leo xa hơn, khiến một số nhà phân tích dù đánh giá cao kết quả của Tesla vẫn coi sự gia tăng định giá này là quá mức. Hiện cổ phiếu của Tesla là một trong những cổ phiếu được định giá cao nhất tại Phố Wall.

Mới đây, trong cuộc họp báo, tỷ phú Elon Musk đã ca ngợi các nhân viên của Tesla vì đã hoạt động đặc biệt xuất sắc trong khoảng thời gian nhà máy ở California phải đóng cửa hàng tuần vì dịch COVID-19. Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng quy mô của Tesla để đưa mức độ sản xuất của công ty gần hơn với mức độ thông thường của một "đại gia" ngành sản xuất ô tô.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv, cổ phiếu của Tesla hiện đang được định giá cao gấp 148 lần doanh thu dự kiến và mức định giá đó sẽ không bị ảnh hưởng bởi đợt chia tách cổ phiếu sắp tới.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư đang mong đợi những thông báo quan trọng khi Tesla tổ chức sự kiện Battery Day vào ngày 22/9 tới, cùng ngày với cuộc họp cổ đông thường niên. Các nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính Morgan Stanley dự đoán Tesla có thể thông báo về việc cung cấp các mẫu pin "cao cấp hơn" cho ngành công nghiệp ô tô của họ.

Apple trở thành tập đoàn Mỹ đầu tiên có giá trị vốn hóa 2.000 tỷ USD
Apple đã trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mốc 2.000 tỷ USD giá trị thị trường cho thấy các tập đoàn công nghệ lớn đang được hưởng lợi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư