
-
Chỉ đạo nóng để hoàn thành 68 km cao tốc lên Tây Nguyên trong năm 2025
-
Ba dự án bất động sản ở Quảng Nam vi phạm luật đấu thầu
-
Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM khuyến cáo đảm bảo an toàn khi xảy ra động đất
-
Bị cáo Trương Mỹ Lan khai không bàn bạc với lãnh đạo SCB về phát hành trái phiếu
-
TP.HCM: Dân công sở, doanh nghiệp ở tầng cao chạy xuống sảnh vì nhiều tòa nhà rung lắc -
Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng vụ tắc kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải
Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, trong tháng 7/2018, cơ quan này đã nhận được đơn trình báo của chủ cơ sở sản xuất máy chế biến thức ăn tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh, về việc bị người đàn ông tên Hùng (giới thiệu đang làm việc tại Tạp chí Thanh tra) lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an Quảng Ninh cho biết, qua xác minh thì nhân vật tên Hùng này tên thật là Phạm Văn Tới, sinh năm 1987, trú tại đường Hàm Nghi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
![]() |
Phạm Văn Tới cùng tang vật tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hà Tâm. |
Trong thời gian liên hệ đề nghị viết bài quảng bá sản phẩm trên tạp chí, bị can Tới tự nhận có nhiều mối quan hệ trong Chính phủ và biết thông tin về việc Chính phủ có gói thầu triển khai dự án máy móc nông nghiệp tại 24 tỉnh thành. Bị can đã hứa hẹn sẽ giúp nạn nhân nhận được dự án và yêu cầu nếu đồng ý thì phải chuyển cho Tới 720 triệu để đặt cọc chạy dự án. Tính đến tháng 9/2018, nạn nhân đã chuyển tổng số tiền lên đến trên 1,9 tỷ đồng để chạy dự án và làm giấy chứng nhận sản phẩm công nghệ xanh.
Đến ngày 27/9 vừa qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định được đối tượng và vận động, thuyết phục Tới ra đầu thú.
Tại cơ quan điều tra, Tới khai nhận đã sử dụng số tiền trên để trả nợ và chi tiêu cá nhân. Trong tài khoản ngân hàng của Tới tại thời điểm bị bắt vẫn còn 800 triệu đồng. Trước thời gian bị bắt, Tới đã chuyển hơn 100 triệu đồng cho công ty môi giới viết báo. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng thu giữ 800 triệu đồng trong tài khoản của đối tượng tại Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Quảng Ninh, cùng 56,2 triệu đồng của Công ty cổ phần tổng hợp truyền thông quảng cáo Việt Nam.
Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Tới về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

-
Người già trong mê cung bẫy tài chính - Bài 4: Gian nan “cuộc chiến” bảo vệ cha mẹ của con cái -
Bị phạt 16 năm tù vì gây thiệt hại hơn 743 tỷ tiền thuế rồi bỏ trốn -
Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM khuyến cáo đảm bảo an toàn khi xảy ra động đất -
Bị cáo Trương Mỹ Lan khai không bàn bạc với lãnh đạo SCB về phát hành trái phiếu -
TP.HCM: Dân công sở, doanh nghiệp ở tầng cao chạy xuống sảnh vì nhiều tòa nhà rung lắc -
Cựu lãnh đạo Công ty Trung Hậu 68 xin giảm nhẹ hình phạt cho nhân viên cấp dưới -
Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng vụ tắc kiểm định đối với xe quá khổ, quá tải
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Logistics
-
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng đến sân bay lớn nhất thế giới Đại Hưng
-
Ba loại mặt nạ chống khói phù hợp cho gia đình
-
Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld khẳng định cam kết đầu tư vào tỉnh Đồng Nai
-
Đất nền trong KĐT tại thủ phủ công nghiệp hứa hẹn khả năng thanh khoản cao
-
Nhận diện chất lượng không khí - Nâng tầm sức khỏe với điều hòa Panasonic thế hệ mới