Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 23:42:01
Công bố 500 Doanh nghiệp tăng trưởng và thịnh vượng Việt Nam năm 2019
Thị Hồng - 20/04/2019 07:53
 
Chiều 19/04, tại TP.HCM, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức Lễ công bố 500 Doanh nghiệp tăng trưởng và thịnh vượng Việt Nam năm 2019.
TIN LIÊN QUAN

Năm 2019 là năm thứ chín liên tiếp công bố Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam và là năm thứ tư công bố Bảng xếp hạng BP500 – Top 500 Doanh nghiệp Việt Nam Thịnh vượng.

Danh sách Top 500 Doanh nghiệp Tăng trưởng và Thịnh vượng Việt Nam và danh sách Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất năm 2019 được chính thức vinh danh trong buổi Lễ đều là kết quả dựa trên nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report.

Các doanh nghiệp trong danh sách là những đại diện có hoạt động kinh doanh tốt và tiềm năng tăng trưởng cao, không ngừng tìm tòi, sáng tạo và linh biến trong kinh doanh, có trách nhiệm xã hội và trách nhiệm cộng đồng, từ đó góp phần không nhỏ vào sự phát triển và phồn vinh của nền kinh tế nước nhà.

Nhờ những nỗ lực cải cách để tăng trưởng và phát triển từ phía Nhà nước cũng như cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế Việt Nam năm 2018 đã có những dấu hiệu khởi sắc với mức GDP đạt 7,08%.

Trong thành công này, không thể không nhắc đến bước tiến của thị trường bất động sản - xây dựng. Với mục đích ghi nhận thành quả của những doanh nghiệp uy tín trong ngành, Vietnam Report công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Bất động sản - Xây dựng - Vật liệu xây dựng 2019 – những đại diện hoạt động hiệu quả, giàu kinh nghiệm, có vị thế trong ngành, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành với thương hiệu được nhiều người tin tưởng trên thị trường Việt Nam giai đoạn năm 2018-2019.

Đồng thời, nhằm cung cấp thông tin tổng quan về biến động thị trường ngành đến những nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp và khách hàng, Vietnam Report cũng nghiên cứu và xuất bản Báo cáo ngành Bất động sản - Xây dựng Việt Nam 2019.

Bên cạnh đó, Vietnam Report giới thiệu tới đông đảo độc giả Báo cáo Tăng trưởng và Thịnh vượng Việt Nam 2019. Báo cáo là những ghi nhận của lãnh đạo các doanh nghiệp về hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn vừa qua, những phát hiện về triển vọng tăng trưởng của doanh nghiệp Việt trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế qua nghiên cứu điều tra của Vietnam Report.

Đồng thời, Báo cáo là những phân tích chuyên sâu của các chuyên gia kinh tế về thực trạng năng suất lao động trước vấn đề chất lượng tăng trưởng năng suất lao động nước ta còn khá thấp so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới, cùng một số hàm ý chính sách góp phần thúc đẩy gia tăng năng suất của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo nội dung của Báo cáo bước vào giai đoạn mới, để thành công và giữ vững được vị thế trên thị trường, doanh nghiệp cần gắn kết hai yếu tố tăng trưởng và thịnh vượng.

Doanh nghiệp không chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng về lượng mà còn phải đảm bảo về chất, đó là ổn định trách nhiệm với người lao động, cũng như trách nhiệm với xã hội và cộng đồng.

Theo khảo sát các doanh nghiệp FAST500 và BP500 của Vietnam Report, nhận diện được các thách thức hiện nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn ưu tiên những chiến lược tăng trưởng chủ đạo bao gồm: Cải thiện chất lượng đội ngũ quản lí (60,7%), Tăng năng suất (57,1%), Phát triển các dòng sản phẩm/dịch vụ mới (50%), Thúc đẩy hiện đại hóa công nghệ (35,7%), Gia nhập thị trường mới (28,6%), Hợp tác với nhà đầu tư chiến lược/Thực hiện hoạt động M&A (21,4%).

Tập đoàn Thành Công chiếm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FAST 500 2019
Kết quả tăng trưởng ngoạn mục trong lắp ráp và sản xuất ô tô Hyundai tại Việt Nam đã đưa Thành Công lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư