Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Công bố Cổng thông tin quy định điện tử E-regulations Việt Nam
Khánh An - 29/06/2015 12:41
 
Hệ thống Cổng thông tin quy định điện tử (E-Regulations) đã được triển khai trên 7 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Yên, Bình Định.

Hôm nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Diễn đàn thương mại và phát triển Liên hợp quốc (UNCTAD) đã công bố Cổng thông tin quy định điện tử (E-regulations) Việt Nam giai đoạn III.

Từ góc nhìn của nhà đầu tư, Cổng thông tin cung cấp các quy trình, thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư và kinh doanh của doanh nghiệp như thủ tục xin đất, cấp giấy chứng nhận đầu tư, khắc dấu, xin mã số thuế...

Ông Đỗ Nhất Hoàng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, các quy trình, thủ tục này được trình bày theo từng bước để nhà đầu tư hình dung cụ thể quy trình tiến hành hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

”Với mỗi một quy trình, sẽ có đầu mối liên lạc của các đơn vị, tổ chức liên quan, các đầu mục hồ sơ yêu cầu, thời gian, chi phí và căn cứ pháp lý. Như vậy, qua các thông tin trên hệ thống E-regulations, các nhà đầu tư sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí trong việc tìm hiểu các thủ tục, quy trình đầu tư, kinh doanh tại các địa phương và khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”, ông Hoang cho biết.

Ngoài ra, Hệ thống E-regulations là công cụ hữu ích cho các cơ quan nhà nước cũng như các địa phương trong công tác xúc tiến đầu tư, công khai hóa, minh bạch hóa các thủ tục hành chính nhằm tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hiện nay,  các cổng thông tin của 7 địa phương đã cập nhật được đầy đủ các quy trình thủ tục và đã đáp ứng điều kiện để công bố Hệ thống cho các nhà đầu tư tiềm năng và các cơ quan liên quan.

Hệ thống Quy định điện tử  e-Regulations thuộc dự án Tạo thuận lợi cho đầu tư (Business Facilitation) của UNCTAD, với sự tài trợ của Chính phủ Luxembourg.

Tạo đột phá về thủ tục đầu tư, kinh doanh
() Cuộc làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng với Bộ Kế hoạch và Đầu tư kéo dài trong suốt 4 giờ đồng hồ hôm 10 tháng 9 vừa qua...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư