-
“Trùm” sản xuất 88 loại thực phẩm chức năng giả bị đề nghị phạt đến 18 năm tù -
Khởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng bằng thủ đoạn kêu gọi góp vốn kinh doanh -
Việt Nam - Trung Quốc thống nhất mở rộng hợp tác chống buôn lậu -
Quảng Ngãi tìm lời giải cho dự án 18 năm chưa thể cán đích -
Thất thoát, lãng phí nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy Gang thép Lào Cai -
Lâm Đồng yêu cầu làm rõ việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất lâm nghiệp
![]() | ||
| Ảnh minh họa: Internet |
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, thi hành lệnh tạm giam đối với Hoàng Thanh Hải về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.
Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 6-2014, Hải chuẩn bị 2 camera siêu nhỏ gắn trên cúc áo, mắt kính với mục đích bí mật đi ghi hình hoạt động của lực lượng CSGT trên tuyến Quốc lộ 1A để tống tiền. Sau khi quay được clip cảnh một CSGT nhận cuốn sổ tay từ một tài xế, Hải liền tìm cách liên lạc với người CSGT này để đe dọa, cưỡng đoạt tài sản. Do trước đó có biết anh A. - CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa nên Hải đã gọi điện thoại cho người này. Hải đã giả danh là Hoàng và thông báo cho anh A. biết đã ghi được hình ảnh một CSGT tên T. - cán bộ Trạm Tuần tra kiểm sát giao thông (TTKSGT) Ninh Hòa đang nhận tiền của lái xe. Anh A. đã báo cáo sự việc cho Trạm trưởng Trạm TTKSGT Cam Ranh biết nội dung sự việc. Do cũng có người em cùng tên T. đang làm việc tại Trạm TTKSGT Ninh Hòa nên Trạm trưởng TTKSGT Cam Ranh đã nhận mình chính là T. - người Hải ghi hình, rồi liên lạc với Hải để xác minh nội dung sự việc.
Sau đó, Trạm trưởng trạm TTKSGT Cam Ranh đã trực tiếp hẹn gặp Hải tại một khách sạn ở huyện Cam Lâm và yêu cầu người này chứng minh là phóng viên, đề nghị cho xem clip ghi hình việc CSGT vi phạm. Tuy nhiên, Hải lòng vòng không chịu đưa, đồng thời yêu cầu nếu đưa cho Hải 70 triệu đồng thì clip sẽ được xóa và không đăng báo. Người Trạm trưởng trong vai T. đã không đồng ý và ra về.
Đến ngày 5-7-2014, anh A. lại điện thoại cho Trạm trưởng Trạm TTKSGT Cam Ranh cho biết, Hoàng (tức Hải) lại nhắn tin đã ghi hình được thêm cảnh một đội phó dẫn đoàn tăng cường cho Trạm Cam Ranh tên là A1. nhận tiền của lái xe trong khi đang tuần tra. Trạm trưởng Trạm TTKSGT Cam Ranh đã báo cáo sự việc với lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa và được chỉ đạo tiếp tục đóng vai T. để liên lạc với đối tượng Hải.
Qua 2 lần gặp gỡ, Hải đã yêu cầu đưa 100 triệu đồng để xóa clip và không đăng lên báo. Sau khi thỏa thuận, Hải đồng ý chờ “anh T.” về thảo luận lại. Mấy ngày sau, không thấy “anh T.” gọi lại, Hải chủ động gọi điện thoại báo tin đã viết xong bài và hẹn đến ngày 20-7 nếu không nhận được tiền sẽ đăng bài. Ngày 20-7, Trạm trưởng Trạm TTKSGT Cam Ranh đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa viết đơn trình báo, tố giác hành vi cưỡng đoạt tài sản của Hải và yêu cầu cơ quan điều tra bắt giữ đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.
Khoảng 14 giờ ngày 20-7-2014, tại một khách sạn ở phường Vĩnh Thọ (TP. Nha Trang), tổ công tác thuộc Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt quả tang Hải đang nhận 100 triệu đồng từ Trạm trưởng Trạm TTKSGT Cam Ranh. Tại cơ quan điều tra, Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Điều tra bước đầu xác định, đối tượng Hải chỉ là cộng tác viên của một tờ báo mạng và chỉ xuất trình được giấy giới thiệu của cơ quan này. Cơ quan điều tra cũng thu giữ được từ Hải một cuốn sổ có ghi địa chỉ một số trạm TTKSGT ở các tỉnh miền Trung như: Quảng Bình, Huế, Quảng Ngãi…
Theo báo Khánh Hòa
| Phẫn nộ nam thanh niên quật ngã cảnh sát giao thông ở Thanh Hóa () Đoạn video dài hơn 3 phút ghi lại cảnh nam thanh niên tấn công CSGT nhanh chóng lan truyền rộng rãi. Được biết, nam thanh niên sau khi bỏ trốn đã ra đầu thú. |
| Hôm nay, tai nạn giao thông khiến 37 người thiệt mạng Theo thông tin từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 2/5, tai nạn giao thông tăng cao gấp đôi so với hai ngày đầu kỳ nghỉ lễ cả về số vụ và số người chết. |
| Sau Thanh Hóa, đến lượt Hà Nội có hai xe tiền tỷ dùng chung biển số VIP () Hình ảnh 2 chiếc xe ô tô Mercedes và Lexus cùng mang biển kiểm soát 30A-388.88 được lan truyền trên mạng đang gây xôn xao dư luận. Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết sẽ xác minh, làm rõ vụ việc. |
PV (báo Khánh Hòa)
-
Thất thoát, lãng phí nghiêm trọng tại Dự án Nhà máy Gang thép Lào Cai -
Lâm Đồng yêu cầu làm rõ việc xây dựng công trình trái pháp luật trên đất lâm nghiệp -
Nghị quyết về Dự án Luật Đấu giá tài sản sửa đổi và Luật Phát triển đô thị -
TP.HCM: Khởi tố 60 bị can liên quan vi phạm an toàn thực phẩm -
Bóc trần máy sản xuất giày giả nhãn hiệu Nike quy mô lớn -
Nhặt “sạn” tại Dự án cầu Đại Ngãi -
Đà Nẵng triển khai chiến dịch “Làm sạch mã số thuế”, siết quản lý doanh nghiệp “ma”
-
1
Đề xuất đầu tư 29.300 tỷ đồng xây cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng -
2
Hòa Phát góp gần 8.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư khu đô thị đa mục tiêu; Nhựa Tiền Phong báo lãi đậm -
3
Trình Quốc hội Dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội vốn 288.268 tỷ đồng -
4
Ngân hàng đua phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất cao huy động vốn
-
Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình: Khi quyền lợi y tế được san sẻ linh hoạt giữa các thành viên -
Từ góc nhìn của nhà đầu tư phía Bắc: Điều gì tạo nên sức hút của KĐT sinh thái HUD Chánh Mỹ? -
Đại lộ Lương Hòa - Bình Chánh thông xe: Trục hạ tầng chiến lược nâng vị thế bất động sản khu Tây -
Tối ưu hóa chi phí nội địa: Chìa khóa nâng tầm logistics Việt Nam trước làn sóng tái cấu trúc toàn cầu -
Logistics xanh và số định hình tương lai ngành logistics Việt Nam -
Cơ hội mới cho logistics Việt Nam từ quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu




