Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
TPBank ra mắt eBank phiên bản mới
Cuộc cách mạng của ngân hàng số
Như Loan - 08/01/2016 13:47
 
Hôm nay (8/1), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã chính thức ra mắt 2 phiên bản eBank mới: eBank v7.0 dành cho khách hàng cá nhân và eBank Biz dành cho Doanh nghiệp.
.
Phiên bản eBank mới của TPBank được kỳ vọng sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về ngân hàng điện tử

eBank 7.0: Sử dụng eBank không cần mật khẩu, Token, OTP

So với phiên bản cũ, eBank 7.0 có thêm những tính năng đột phá mới, bắt kịp xu thế công nghệ mới nhất trên thế giới và tập trung vào tính “cá nhân hóa” của người dùng.Tính năng đầu tiên mà các khách hàng eBank 7.0 cảm nhận được khi bắt đầu sử dụng đăng nhập bằng vân tay hoặc số PIN (vốn đã trở nên phổ biến với các thiết bị di động) thay cho việc phải nhập mật khẩu vốn khó nhớ và phức tạp. Tính năng này sẽ giúp khách hàng trở nên thân thuộc với eBank hơn, truy cập dễ dàng, tạo sự tiện lợi tối đa cho khách hàng đang sử dụng các thiết bị smart phone trong khi vẫn đảm bảo yếu tố bảo mật, an toàn. Với các giao dịch giá trị nhỏ, khách hàng còn có thể tuỳ chọn xác nhận giao dịch bằng vân tay mà không cần nhập thêm mã xác thực thông thường như OTP, mCA, Token.

Một trong những ưu điểm của công nghệ HTML5 được eBank 7.0 tối ưu đó là tính năng tùy chỉnh tính năng theo sở thích của khách hàng, giúp người dùng có thể tùy chọn hiển thị hay ẩn đi từng tính năng theo nhu cầu dù trên máy để bàn hay mobile. Người dùng cũng có thể cá nhân tên đăng nhập cũng như thay đổi hình ảnh cá nhân hiển thị ngay trên giao diện của eBank khiến cho eBank trở nên riêng biệt và thú vị hơn.

Với các khách hàng thường xuyên dùng eBank để thực hiện giao dịch chuyển khoản sẽ cảm thấy tiện lợi hơn với tính năng cho phép chia sẻ thông tin về lệnh chuyển tiền qua email.  

Một tính năng nổi bật và lần đầu ra mắt của eBank 7.0 là cho phép khách hàng có thể quét QR code để kiểm tra thông tin, trạng thái Sổ tiết kiệm. Khách hàng cũng có thể sử dụng tính năng này để quyét QR code xác thực Thư bảo lãnh do TPBank phát hành hoặc cho các mục đích khác. Tính năng này sẽ giúp các khách hàng khi cần xác minh, kiểm tra thông tin mà không cần đến các điểm giao dịch của ngân hàng.  

Ngoài ra, phiên bản eBank 7.0 còn mang lại một loạt các tiện ích mới như: Nhận thông báo tự động (push message notification), chia sẻ thông tin hữu ích về các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng với bạn bè qua các mạng xã hội (Facebook, LinkedIn, Google+…) hay cho phép người dùng sử dụng phương thức xác thực giao dịch mới nhất bằng chữ ký số mCA (là phương thức xác thực bảo mật cao nhất của giao dịch điện tử đã được thừa nhận về mặt pháp lý). Hoặc người dùng có thể xác thực thông qua Soft Token cài trên điện thoại để dùng được mọi lúc mọi nơi thay vì nhận mã xác thực OTP qua tin nhắn, vốn phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của nhà mạng.

Ebank Biz- HTML5: Tăng tốc độ, giảm rủi ro cho doanh nghiệp

Trong lần ra mắt này, TPBank cũng chính thức giới thiệu đồng thời eBank Biz – dành cho doanh nghiệp. eBank Biz được xây dựng trên nền tảng công nghệ HTML5 thích ứng với nhiều loại thiết bị trên nhiều hệ điều hành khác nhau PC, iOS, Android... Tốc độ xử lý giao dịch được nâng cấp đáng kể, giảm thiểu thời gian thực hiện giao dịch của Khách hàng doanh nghiệp. Đặc biệt, phiên bản này cũng đáp ứng lên tới 5 cấp duyệt giao dịch trong cùng một Doanh nghiệp thay vì một cấp duyệt như trước đây, gửi thông báo đến người duyệt qua email, SMS mỗi khi phát sinh giao dịch mới giúp bảo đảm sự an toàn, hạn chế rủi ro cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể chủ động thiết lập hạn mức giao dịch cho từng user khác nhau mà không cần phải đến ngân hàng.

Người dùng cũng có thay đổi thông tin cá nhân bất kỳ lúc nào hoặc cũng có thể tra cứu hướng dẫn giao dịch trên màn hình hiện có bất kỳ lúc nào thông qua nút trợ giúp và xuất bản kê giao dịch chờ duyệt ra file excel để dễ quản lý. Giao dịch chuyển khoản trả lương theo lô/chuyển khoản liên ngân hàng được cải thiện, tự động phát hiện dữ liệu sai sót trong lô và có thể thực hiện sửa lại trực tiếp mà không cần làm lại cả lô.

Tính năng nổi bật và được giới Doanh nghiệp đánh giá cao là việc thực hiện giao dịch nộp thuế xuất nhập khẩu, thuế nội địa online trên eBank Biz nhanh chóng chỉ sau vài phút. Khi đăng nhập khách hàng cũng không phải khai báo nhiều, chỉ cần nhập mã số thuế hệ thống sẽ tự động hiện ra danh sách các khoản doanh nghiệp cần nộp. 

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank cho biết: "Trong 7 năm hoạt động, TPBank luôn đảm bảo mỗi năm đều ra mắt một phiên bản eBank mới với nhiều cải tiến tiện lợi cho khách hàng. Với thế mạnh sẵn có về năng lực công nghệ và sự am hiểu sâu sắc nhu cầu khách hàng, 2 phiên bản dành cho cá nhân và doanh nghiệp mà TPBank tự nghiên cứu, phát triển lần này hy vọng sẽ tạo nên cuộc cách mạng về ngân hàng điện tử theo tiêu chí đơn giản và tối ưu cho khách hàng.”

Thông qua việc liên tục đưa ra những sản phẩm mới ngân hàng thông minh, sáng tạo TPBank đã khẳng định tâm huyết của một ngân hàng luôn nỗ lực để thấu hiểu nhu cầu khách hàng, tích cực thay đổi để mang tới những lợi ích vượt trội cho mỗi người sử dụng.

Thanh toán hóa đơn dễ dàng trên Ngân hàng điện tử NCB
Chủ thẻ NCB có thể thanh toán hóa đơn điện, internet, cước di động, truyền hình cáp và hàng trăm website thương mại điện tử ngay trên ngân hàng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư