Cuộc thi Sáng chế năm 2018: Tìm giải pháp mới, ứng dụng cao trong y dược
Cuộc thi Sáng chế năm 2018 hồ sơ thuộc 4 lĩnh vực là Điện tử, Cơ khí, Hoá dược, Môi trường sinh học và Y dược lọt vào vòng chấm chung khảo. Các giải pháp được đánh giá có tính mới lạ, có khả năng ứng dụng rộng rãi, tiết kiệm, đáp ứng những yêu cầu của cuộc sống, có tính bền vững…
.

 

Cuộc thi Sáng chế năm 2018 hướng tới mục tiêu khuyến khích các hoạt động sáng tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao, đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam đồng tổ chức Cuộc thi Sáng chế năm 2018.

Sau 2 lần tổ chức vào các năm 2013, 2014, cuộc thi năm 2018 có 10 hồ sơ thuộc bốn lĩnh vực là Điện tử, Cơ khí, Hoá dược, Môi trường sinh học và Y dược lọt vào vòng chấm chung khảo. Các giải pháp được Ban tổ chức đánh giá có tính mới lạ, có khả năng ứng dụng rộng rãi, tiết kiệm, đáp ứng những yêu cầu của cuộc sống, có tính bền vững…

Y dược là một trong các Lĩnh vực được đánh giá cao với tính hữu ích khi triển khai vào cuộc sống và áp dụng cho nhiều hoạt động điều trị bệnh, sản xuất dược phẩm. Hồ sơ duy nhất nằm trong danh sách vào vòng chung khảo thuộc về Công ty cổ phần Sao Thái Dương với giải pháp “Hỗn hợp dược liệu chăm sóc tóc, lông và chế phẩm chứa hỗn hợp này” của tác giả Nguyễn Hữu Thắng tại Hà Nội. Là một doanh nghiệp nổi tiếng về sản xuất, kinh doanh dược và mỹ phẩm từ thảo dược, Hỗn hợp dược liệu chăm sóc tóc và chế phẩm chứa hỗn hợp được Sao Thái Dương kỳ vọng sẽ mang đến các sản phẩm dầu gội chăm sóc, làm đẹp mái tóc mới và hiệu quả dành cho người tiêu dùng.

Theo Ban tổ chức, Vòng chung khảo của Cuộc thi Sáng chế sẽ diễn ra vào ngày 23 tháng 4 năm 2019 tại Khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội. Các tác giả dự thi sẽ trình bày giải pháp dự thi trước Hội đồng chung khảo nhằm có những đánh giá, chấm điểm theo quy chế của Cuộc thi. Lễ trao giải thưởng Cuộc thi Sáng chế năm 2018 sẽ được tổ chức tại Trường quay S14, Đài truyền hình Việt Nam (43 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 từ 20h30 đến 21h30 ngày 25 tháng 4 năm 2019.
PV

Bình luận của bạn về bài viết...