-
Doanh nghiệp kiến nghị Thủ tướng cấp bách giảm áp lực chi phí đầu vào -
Phạm Thị Thu Hằng, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Pơ Lang: Cô giáo rẽ hướng làm mỹ phẩm từ trái bơ -
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hút dòng vốn mới -
Hải Phòng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hàng lỏng, bảo đảm thông suốt dòng chảy hàng hóa, năng lượng và logistics -
FPT Retail bán thêm UAV, drone; PAN Group thu 2.600 tỷ đồng từ Bibica; TNG làm trạm sạc -
EVN đặt mục tiêu vào danh sách Forbes 500 toàn cầu năm 2030
Theo quyết định này, tài khoản tiền gửi của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nam Việt tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh TP.HCM sẽ bị cưỡng chế trích vào ngân sách nhà nước số tiền hơn 26,244 tỷ đồng.
Số tiền này bao gồm các loại thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với lượng xăng dầu mà Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nam Việt nhập khẩu dưới hình thức tạm nhập, nhưng không tái xuất mà chuyển tiêu thụ nội địa trong năm 2012.
| Một đại lý bán hàng của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nam Việt |
Trước đó vào tháng 5/2013, Cục Hải quan TP.HCM đã ra quyết định ấn định thuế với số tiền nói trên.
Theo quy trình, sau khi ấn định thuế và ra các quyết định cưỡng chế trích tiền gửi của doanh nghiệp để nộp vào ngân sách mà vẫn chưa đủ số thuế phải nộp, doanh nghiệp sẽ có thể bị cưỡng chế dừng làm thủ tục xuất nhập khẩu trên toàn quốc cho tới khi nào nộp đủ số thuế được ấn định.
Việc truy thu thuế các loại đối với xăng dầu tạm nhập nhưng không tái xuất hết mà chuyển tiêu thụ nội địa trong năm 2012 của các đầu mối xăng dầu với tổng số tiền hơn 460 tỷ đồng cũng đã được nhiều doanh nghiệp xăng dầu đầu mối như Petrolimex, PV Oil chấp hành nghiêm chỉnh bằng việc nộp tiền vào ngân sách.
Thanh Hương
-
Doanh nghiệp kiến nghị Thủ tướng cấp bách giảm áp lực chi phí đầu vào -
Phạm Thị Thu Hằng, nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Pơ Lang: Cô giáo rẽ hướng làm mỹ phẩm từ trái bơ -
Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam hút dòng vốn mới -
Hải Phòng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hàng lỏng, bảo đảm thông suốt dòng chảy hàng hóa, năng lượng và logistics
-
FPT Retail bán thêm UAV, drone; PAN Group thu 2.600 tỷ đồng từ Bibica; TNG làm trạm sạc -
EVN đặt mục tiêu vào danh sách Forbes 500 toàn cầu năm 2030 -
Quyền Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu Nhà máy Lọc dầu Dung Quất giữ vững nguồn cung -
Giữ “nhịp” sản xuất phân bón giữa sóng gió Trung Đông -
Tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu -
Tập đoàn Xuân Thiện khẳng định vị thế tại Angola qua các dự án dầu khí chiến lược -
Nâng dự trữ xăng dầu quốc gia
-
GeneStory từng bước đưa giải pháp di truyền học “Make in Vietnam” vươn tầm quốc tế -
Hạ tầng trái phiếu nâng cấp: TCBS đi trước một nhịp -
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên


