Đặt mua báo in| Ngày 04 tháng 08 năm 2021, 00:25:50
Đà Nẵng: Khởi tố Giám đốc Thẩm mỹ viện Amida vì vi phạm phòng chống dịch
Hoàng Anh - 21/06/2021 16:25
 
Giám đốc Thẩm mỹ viện Amida, ông Nguyễn Quang Trọng bị Công an TP.Đà Nẵng khởi tố vì vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, gây thiệt hại hơn 7 tỷ đồng.

Ngày 21/6, lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng (29 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) là Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Amida về hành vi “Vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”.

Theo cơ quan điều tra, ông Nguyễn Quang Trọng đã có hành vi tụ tập đông người, vi phạm quy định 5K về phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, trong đêm ngày 2/5, Trọng tổ chức cuộc họp công ty có hơn 30 nhân viên tham dự. Trước khi vào họp các nhân viên đều mang khẩu trang theo quy định.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố đối với ông Trọng.
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố đối với ông Trọng.

Tuy nhiên, đến phần phát biểu của mình, Trọng yêu cầu các nhân viên bỏ khẩu trang ra để hô to các mục tiêu. Sau cuộc họp, dịch COVID-19 đã bùng phát tại Công ty Amida làm tổng cộng 65 người mắc COVID-19, khiến Nhà nước phải chi trả các chi phí điều trị, truy vết, cách ly liên quan các ca bệnh này với số tiền hơn 7 tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố và cho ông Trọng tại ngoại, ra lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 13/5, Công an TP. Đà Nẵng đã khởi tố vụ án tại thẩm mỹ viện Amida gây lây lan dịch COVID-19. Thẩm mỹ viện AMIDA có trụ sở ở chính ở đường Phan Châu Trinh được xem là ổ dịch COVID-19 lớn tại Đà Nẵng. Không dừng lại ở đó, nhiều người làm việc tại nơi này còn di chuyển đến nhiều tỉnh thành làm lây lan dịch ở các địa phương như như Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Đắk Lắk...

Đà Nẵng: Chủ động thông tin, báo chí đồng hành và thành quả chống Covid-19
Bà Nguyễn Thị Phượng, Phó giám đốc Sở TT&TT TP. Đà Nẵng nhấn mạnh, cùng với các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống đại dịch, lực...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư