-
TP.HCM đã tìm được phương án kiến trúc cầu vượt đường trục Bắc - Nam -
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
8 tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa công nghiệp đường sắt -
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
Kỳ vọng một nền kinh tế với mô hình tăng trưởng bền vững, bao trùm hơn -
Các khu công nghiệp Cần Thơ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế Thành phố
![]() |
| Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (giữa) và ông Kyohei Takahashi, Chủ tịch Showa Denko và ông Kuniharu Nakamura, Chủ tịch Tập đoàn Sumitomo tại buổi làm việc ngày 10/11 |
Đó là nội dung được phía Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren cho biết tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vào ngày 10/11. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và xúc tiến đầu tư Nhật Bản của lãnh đạo TP. Đà Nẵng đến Nhật Bản.
Đón tiếp và làm việc với đoàn thành phố Đà Nẵng có thành viên Đoàn Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế Việt – Nhật, Keidanren gồm ông Kyohei Takahashi, Chủ tịch Showa Denko; ông Kuniharu Nakamura, Chủ tịch Tập đoàn Sumitomo cùng đại diện lãnh đạo hơn 15 tập đoàn thành viên thuộc Liên đoàn như Toshiba, Sumitomo, Fuji Electric, Tokyu, Toho Holdings, Kajima, Maruberi, Suzutoku, Sapporo International, Sojit, Suzutoku Holdings, Yanmar, Toda, Mitsubishi…
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và ông Kyohei Takahashi thống nhất đánh giá cao sự quan tâm, hợp tác, đầu tư giữa các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền Nhật Bản với thành phố Đà Nẵng; tuy nhiên, so với năng lực và mong muốn của cả hai bên thì việc đầu tư, hợp tác này vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren và các doanh nghiệp tham dự cuộc họp đưa ra các đề nghị, các mối quan tâm để đoàn thành phố giải đáp, thảo luận.
Kết thúc buổi làm việc, Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren thống nhất sẽ triển khai các cổng thông tin về tình hình kinh tế, đầu tư, Khu Công nghệ cao của TP. Đà Nẵng tại các địa phương của Nhật Bản cũng như triển khai đến các doanh nghiệp Nhật Bản để nắm bắt, tìm hiểu thông tin, tiến đến đầu tư vào Đà Nẵng.
Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren cũng đề nghị chính quyền TP. Đà Nẵng hỗ trợ, tạo điều kiện để thông tin được chuyển đến các địa phương, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác và cam kết sẽ tổ chức các đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại Đà Nẵng.
Trước đề nghị từ phía Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng cung cấp đầy đủ thông tin cho Liên đoàn; đồng thời sẽ trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp quyết tâm đầu tư tại Đà Nẵng để các dự án được triển khai một cách nhanh chóng.
Được biết, Keidanren là tổ chức kinh tế lớn nhất Nhật Bản, được thành lập vào ngày 29/6/1961. Đến nay, thành viên của Liên đoàn có 1.329 doanh nghiệp lớn, 109 hiệp hội công nghiệp toàn quốc, 47 tổ chức kinh tế khu vực.
Trong những năm qua, Keidanren thường xuyên tổ chức các đoàn doanh nghiệp Nhật bản đến thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Trước đây, ngày 26/11/2012, Keidanren và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ để thiết lập kênh đối thoại thảo luận các biện pháp chính sách hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế và các mục tiêu công nghiệp hoá của Việt Nam, thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam.
-
TP.HCM đã tìm được phương án kiến trúc cầu vượt đường trục Bắc - Nam -
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
8 tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa công nghiệp đường sắt -
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng
-
Kỳ vọng một nền kinh tế với mô hình tăng trưởng bền vững, bao trùm hơn -
Các khu công nghiệp Cần Thơ đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế Thành phố -
Loạt nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án hạ tầng khu công nghiệp tại Đắk Lắk -
TP.HCM bổ sung dự án công nghệ cao thu hút đầu tư, suất vốn tới 100 triệu USD/ha -
Cân nhắc thời điểm xây đường sắt Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái vốn 4 tỷ USD -
TP.HCM đã giải ngân hơn 96.000 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt gần 80% kế hoạch -
Quảng Ngãi: Điều chỉnh quy hoạch tỉnh cần làm rõ các động lực phát triển
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

