-
Đề xuất đầu tư 11.107 tỷ đồng xây đường 6 làn xe kết nối Ninh Bình, Hưng Yên -
Khu công nghệ cao Đà Nẵng mở cửa đón dòng vốn chiến lược -
Thu hút dòng vốn chất lượng cao từ Singapore: Cơ hội đi cùng yêu cầu mới -
Quảng Ngãi gỡ vướng dự án giao thông gần 700 tỷ đồng -
Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số 1 tỷ đồng/năm, hút nhân lực chất lượng cao -
Quảng Ngãi: Vướng mặt bằng, chủ đầu tư xin dừng nhiều dự án khai thác quỹ đất
Ngày 3/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng phối hợp với Học viện Chính sách và Phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức “Lớp bồi dưỡng về công tác lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công”.
Hơn 150 cán bộ công chức, viên chức của Ban quản lý, các sở ngành và địa phương làm công tác lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư công trên địa bàn TP.Đà Nẵng tham dự lớp bồi dưỡng này.
Trong chương trình của lớp bồi dưỡng, ông Ngô Văn Giang – Phó giám đốc Học viện Chính sách và Phát triển đã trình bày về các bước lập, thẩm định, quyết định chủ trương các dự án đầu tư công.
Ngoài ra, lớp bồi dưỡng cũng chỉ ra những nguyên nhân, khó khăn và vướng mắc trong việc giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt như kỳ vọng; những quy định của pháp luật quản lý đầu tư tại Việt Nam…
![]() |
| Thành phố Đà Nẵng tổ chức “Lớp bồi dưỡng về công tác lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công”. |
Việc tổ chức “Lớp bồi dưỡng về công tác lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công” nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công; góp phần nâng cao tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
Được biết, tổng vốn đầu tư công năm 2023 của TP.Đà Nẵng hơn 7.900 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm, thành phố đã khẩn trương giao kế hoạch, công khai, phân bổ chi tiết và triển khai thực hiện, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.
Hằng tháng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức các đợt giám sát, theo dõi, kiểm tra tiến độ các công trình, công tác đấu thầu nhằm kịp thời đôn đốc, nhắc nhở. Đồng thời, báo cáo các khó khăn vướng mắc của dự án để UBND thành phố xử lý, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội, nhất các công trình động lực, trọng điểm.
Trong tháng 8/2023, Thành phố Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu các sở, ban ngành và địa phương đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công, trong những tháng cuối năm 2023. Theo đó, TP.Đà Nẵng yêu cầu tập trung xử lý hồ sơ, các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết toán để hoàn thành kế hoạch vốn đầu tư công.
-
Đà Nẵng hỗ trợ doanh nghiệp công nghệ số 1 tỷ đồng/năm, hút nhân lực chất lượng cao -
Quảng Ngãi: Vướng mặt bằng, chủ đầu tư xin dừng nhiều dự án khai thác quỹ đất -
AEON Việt Nam khởi công trung tâm thương mại mới tại Phủ Lý, quy mô gần 1.000 tỷ đồng -
Thêm nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án tại Khu thương mại tự do Đà Nẵng -
Loạt dự án tại KKT mở Chu Lai khởi công, khánh thành chào mừng Quốc khánh 2-9 -
Động lực đưa miền Trung trở thành trung tâm kinh tế biển -
Lâm Đồng lấy kết quả giải ngân đầu tư công làm tiêu chí KPI đánh giá cán bộ
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam


