-
TP.HCM: Tăng cường kiểm tra công vụ, xử nghiêm cán bộ, công chức cửa quyền -
ASEAN bước vào giai đoạn phát triển mới, Việt Nam thể hiện khả năng dẫn dắt -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu đảm bảo tính mạng người dân là trên hết, trước hết -
Bộ Xây dựng yêu cầu khẩn trương khắc phục sạt lở cao tốc La Sơn - Hòa Liên -
Nghệ An: Khánh thành Nhà máy Radiant Opto - Electronics Việt Nam, vốn 145 triệu USD -
HĐND tỉnh Quảng Trị thông qua 22 nghị quyết quan trọng
Dự án Nhà máy nước Hòa Liên, đã được thành phố Đà Nẵng đề cập từ năm 2012, tuy nhiên qua nhiều lần điều chỉnh, thay đổi hình thức đầu tư, nguồn đầu tư, chủ đầu tư đến nay vẫn chưa được triển khai. Trong khi đó theo dự báo, với tốc độc tăng dân cư đô thị như hiện nay, năm 2020 thành phố Đà Nẵng có nguy cơ sẽ thiếu nước sinh hoạt.
Sở KH&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết phương án đầu tư công đối với nhà máy nước Hòa Liên công suất 120.000 m3/ngày đêm là khả thi, dựa vào khả năng cân đối nguồn lực năm 2019 của thành phố. Qua thảo luận với 4 phương án đầu tư được đưa ra, Sở Tài chính Đà Nẵng khẳng định dự án này hoàn toàn có thể đầu tư theo hình thức đầu tư công, ngân sách thành phố đủ khả năng cân đối 1.243 tỷ đồng cho dự án.
| Trạm bơm phòng mặn An Trạch, nơi cung cấp nguồn nước cho Nhà máy nước Cầu Đỏ. |
Với phương án này, nhà máy nước Hòa Liên sẽ được thực hiện trong thời gian khoảng 24 tháng. Với việc đầu tư công dự án này, giá nước dự tính sẽ giảm hơn so với việc đầu tư theo phương thức BOT, sử dụng vốn của công ty DAWACO hay vay từ Quỹ đầu tư phát triển. Tuy nhiên, việc đầu tư công cũng yêu cầu thực hiện các quy định về thủ tục đầu tư chặt chẽ đầy đủ, phải qua quy trình rà soát khắt khe.
Hiện này, thành phố Đà Nẵng đang cung cấp nước sạch bình quân khoảng 270.000m3/ngày- đêm. Dự báo năm 2019 nhu cầu nước sạch sẽ vào khoảng 351.000m3; đến năm 2020 là 462.000 m3/ngày- đêm và với tình hình tăng trưởng của thành phố thì dự báo sẽ phải cung cấp đến 536.000m3/ngày-đêm. Vì vậy việc đầu tư nhà máy nước Hòa Liên, nâng cấp nhà máy nước Cầu Đỏ, xây dựng thêm các hồ dự trữ nước … là nhiệm vụ khẩn trương cần phải thực hiện để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân.
![]() |
| Ông Trương Quang Nghĩa kiểm tra thực tế trạm bơm An Trạch. |
Trong buổi kiểm tra thực tế hiện trường trạm bơm An Trạch và làm việc với Công ty CP cấp nước TP. Đà Nẵng (DAWACO) mới đây, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu UBND thành phố khẩn trương báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy quyết định về chủ trương đầu tư, báo cáo thông qua HĐND tại kỳ họp sắp tới về dự án này. “Để thực hiện dự án này cần tuân thủ đúng quy định của pháp luật, lựa chọn cách thức đầu tư sao cho nhanh chóng, hiệu quả nhất, có lợi cho người dân nhất”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu.
-
Nghệ An: Khánh thành Nhà máy Radiant Opto - Electronics Việt Nam, vốn 145 triệu USD -
HĐND tỉnh Quảng Trị thông qua 22 nghị quyết quan trọng -
Hội thảo lý luận Việt - Lào thứ 12: Cùng đổi mới vì phát triển và hội nhập -
ASEAN và New Zealand nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện -
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tăng cường hợp tác khu vực và bảo hộ ngư dân -
Ký Nghị định thư nâng cấp Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc -
Không đánh đổi môi trường để phát triển bằng mọi giá
-
Tổng giám đốc TEKCOM viết thư cảm ơn nhân dịp 20 năm, kỳ vọng chương mới bứt phá từ đổi mới sáng tạo -
Vietcap bắt tay AI Hay đưa trí tuệ nhân tạo vào lĩnh vực đầu tư tài chính -
SeABank cán mốc lợi nhuận 6.739 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025 sau 9 tháng
-
Đồng Hồ Phố - Cầu nối đưa tinh hoa chế tác thế giới đến tay người Việt -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 -
Acecook Việt Nam: Mỗi gói mì ra đời là một "sản phẩm bền vững"

