
-
Thanh tra vào cuộc vụ Trung tâm Anh ngữ Úc Châu "sửa chữa" rồi mất liên lạc
-
Công ty Y dược LanQ lập khống hồ sơ để đẩy giá thuốc bảo hiểm
-
Quảng Nam: Dự án 230 tỷ đồng làm 8 năm không xong
-
Hà Giang: Thu giữ gần 30 tấn thực phẩm trôi nổi, chuẩn bị “tuồn” ra thị trường
-
Kon Tum yêu cầu báo cáo khẩn vụ phá rừng ở huyện Ia H’Drai -
Khởi tố vợ chồng Tổng giám đốc Công ty Cung ứng nhân lực Hoàng Long
Phó giám đốc Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng vừa ký văn bản gửi chủ đầu tư các dự án xây dựng nhà ở trên địa bàn Thành phố.
Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, thời gian qua, một số chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở đã sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án không đúng tên đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định như sử dụng tên bằng tiếng nước ngoài, tên có nội dung phân hạng nhà ở… để thực hiện quảng cáo, rao bán bất động sản.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, điều này không đảm bảo quy định pháp luật về tên dự án, tên các khu vực trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở.
![]() |
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh việc sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án không đúng. |
Bởi theo quy định của Luật Nhà ở năm 2014: Dự án đầu tư xây dựng nhà ở, các khu vực trong dự án phải được đặt tên bằng tiếng Việt; trường hợp chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại có nhu cầu đặt tên dự án bằng tiếng nước ngoài thì phải viết tên đầy đủ bằng tiếng Việt trước, viết tiếng nước ngoài sau.
Ngoài ra, tên dự án, tên các khu vực trong dự án phải được cơ quan có thẩm quyền quyết định, được sử dụng trong cả quá trình đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng.
Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng yêu cầu các chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở sử dụng đúng tên dự án, tên các khu vực trong dự án đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định trong cả quá trình đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng.
Ngoài ra, đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi đăng tải thông tin, quảng cáo, rao vặt sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở không đúng tên đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định.
Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cũng đề nghị các địa phương kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở theo đúng quy định…
Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 63 Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ thì sẽ phạt tiền từ 80 triệu đến 100 triệu đồng đối với hành vi đặt tên hoặc điều chỉnh tên dự án đầu tư xây dựng nhà ở hoặc tên các khu vực trong dự án không đúng quy định hoặc chưa được cơ quan có thẩm quyền quyết định.

-
Vì sao nhiều cá nhân có vi phạm chưa bị xử lý trong vụ Tập đoàn Thuận An? -
Kon Tum yêu cầu báo cáo khẩn vụ phá rừng ở huyện Ia H’Drai -
Khởi tố vợ chồng Tổng giám đốc Công ty Cung ứng nhân lực Hoàng Long -
TP.HCM: Bắt thêm 34 người trong đường dây buôn lậu hàng triệu lít dầu tại nhiều cảng lớn -
Được đề nghị án treo, cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc xin tòa giảm nhẹ hình phạt -
Sai phạm của liên danh Thuận An, Cầu 7 Thăng Long tại dự án cầu Vĩnh Tuy 2 -
TP.HCM xử phạt GodwayPharma hơn 2,9 tỷ đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn
-
Nhượng quyền dịch vụ quốc tế có “người tiên phong”
-
VietOffice 2025 - Triển lãm của những đột phá
-
K&D Trading - 15 năm xây dựng hệ sinh thái hàng Việt tại Canada, góp phần thúc đẩy hàng Việt Nam ra thế giới
-
Sheraton Hanoi West ra mắt nhiều lựa chọn “Staycation” cho mùa hè 2025
-
Herbalife đồng hành tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 4
-
Honeywell - Công nghệ lọc khí toàn diện cho cuộc sống đô thị