Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 03:26:24
Đà Nẵng đẩy mạnh liên kết về công nghiệp hỗ trợ với toàn khu vực miền Trung và Tây Nguyên
Việt Hương - 05/07/2019 16:09
 
Sáng 5-7, UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Bộ Công thương tổ chức hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ (CNHT) - Đà Nẵng năm 2019 với sự tham dự trên 350 đại biểu là doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với lãnh đạo 14 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cho biết, trong những năm qua, Đà Nẵng đã có sự phát triển khá nhanh và tương đối toàn diện, kinh tế tăng trưởng liên tục với nhịp độ cao; các vấn đề xã hội bức xúc từng bước được giải quyết; nhiều dự án xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội, chỉnh trang đô thị được triển khai rộng khắp, tạo nên bộ mặt thành phố ngày càng khang trang, hiện đại.

Trong thời gian đến, Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển theo 5 hướng đột phá chiến lược gồm: du lịch, dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo khởi nghiệp; công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử viễn thông gắn với kinh tế số; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

Với định hướng đó, Đà Nẵng sẽ cùng các địa phương khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung đẩy mạnh việc liên kết, hợp tác, để phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Theo ông Kỳ, Hội nghị kết nối công nghiệp hỗ trợ - Đà Nẵng 2019 được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp CNHT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các tỉnh, thành phố trong cả nước hợp tác; đồng thời, thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp CNHT với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp lớn, các tập đoàn đa quốc gia, nhà đầu tư nước ngoài để thâm nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá cao sáng kiến, đề xuất và sự chủ động của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cùng các địa phương trong việc phối hợp tổ chức hội nghị này. Đây là hội nghị đầu tiên về CNHT được tổ chức tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhất là trong điều kiện ngành CNHT của khu vực quy mô còn hạn chế, các điều kiện để phát triển còn khó khăn, bất lợi so với hai đầu đất nước.

“Hội nghị này giúp kết nối, nắm bắt định hướng phát triển của ngành CNHT cả nước, khối doanh nghiệp FDI nhằm tìm kiếm cơ hội để có thể tham gia vào chuỗi cung ứng giá trị toàn cầu. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho ngành CNHT cả nước phát triển, trong đó có khu vực miền Trung - Tây Nguyên”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Đà Nẵng khai trương 6 tuyến xe buýt trợ giá mới
Ngày 1/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã tham gia cắt băng khai trương vận hành 6 tuyến xe buýt trợ giá mới, nâng tổng số tuyến xe...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư