Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2021, 13:30:26
Đà Nẵng dự kiến "mở cửa" ngày 1/10: Doanh nghiệp, người dân cần chuẩn bị gì?
Hà Minh - 27/09/2021 11:27
 
Thực hiện nghiêm quy định 5K, tích cực tiêm vaccine, cấp mã QR cho mỗi cá nhân… sẽ được áp dụng khi Đà Nẵng mở lại các hoạt động kinh tế-xã hội, dự kiến vào ngày 1/10.
TIN LIÊN QUAN

Sáng 27/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin để người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố chủ động chuẩn bị khi Thành phố áp dụng các biện pháp mới.

Đà Nắng dự kiến mở lại các hoạt động kinh tế, xã hội... vào ngày 1/10
Đà Nẵng dự kiến mở lại nhiều hoạt động kinh tế, xã hội... vào ngày 1/10

Theo đó, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch sẽ hướng dẫn áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ nguy cơ dịch và thống nhất thực hiện trên cả nước. Đối với Đà Nẵng, tùy từng cấp độ dịch, người dân sẽ được đi lại và tham gia các hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà; học tập; đến trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, quán ăn; tham gia các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan du lịch, các sự kiện văn hóa nghệ thuật, mít tinh, phát động; tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; đến các cơ sở, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao…

Để tham gia các hoạt động nêu trên theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, Thành phố Đà Nẵng yêu cầu các cá nhân thực hiện nghiêm quy định 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế); tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 để bảo đảm an toàn khi tham gia các hoạt động; mỗi cá nhân phải có một mã QRCode theo hướng dẫn và thường xuyên sử dụng mã QRCode khi đến nơi đông người, đến nơi làm việc, học tập, tham gia các hoạt động khác.

Đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp khi mở ra hoạt động phải có phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch trong từng lĩnh vực hoạt động theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch đã ban hành; hàng ngày, bắt buộc phải kiểm soát QRCode của những người đến làm việc, học tập và sử dụng các dịch vụ - thương mại (Nơi nào chưa có phương án và chưa có thiết bị kiểm soát QRCode thì chưa được mở cửa hoạt động).

Đối với việc di chuyển ra, vào Thành phố, người dân sẽ phải khai báo trước trên Ứng dụng phần mềm theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông và được hệ thống tự động cấp mã QRCode nếu đủ điều kiện và quét mã QRCode ở các chốt kiểm soát tại cửa ngõ ra vào Thành phố.

Trường hợp người dân vào Thành phố mà không khai báo hoặc khai báo không trung thực để có mã QRCode và/hoặc không được kiểm tra mã QRCode tại các chốt sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Việc khai báo chính xác, đầy đủ khi vào Thành phố cũng là cơ sở để tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho công dân sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố.

Đà Nẵng phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 19 từ ngày 1/10
Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo Chỉ thị 19 từ 01/10/2021 đến 15/10/2021, sau đó...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư