Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2024,
Đà Nẵng không cấp phép cho các dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường
Hoàng Anh - 01/02/2019 14:55
 
UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư không thẩm định thiết kế xây dựng, không cấp mới hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng và không tham mưu cấp Quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 605/UBND-STNMT ngày 29-1-2019 về việc phối hợp trong công tác cấp phép lĩnh vực xây dựng, đầu tư và môi trường.  

Theo đó UBND thành phố Đà Nẵng giao các sở, ban, ngành, UBND các quận huyện yêu cầu các doanh nghiệp, dự án thuộc thẩm quyền quản lý của ngành, địa phương mình phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định.

Đà Nẵng sẽ không cấp phép cho các Dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.
Đà Nẵng sẽ không cấp phép cho các dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Yêu cầu Sở Xây dựng và Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiêm túc thực hiện việc không thẩm định thiết kế xây dựng, không cấp mới hoặc điều chỉnh giấy phép xây dựng và không tham mưu cấp Quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt theo đúng quy định.

Đồng thời cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm tiến hành kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các dự án đang triển khai thi công xây dựng trên địa bàn nhưng chưa lập báo cáo đánh giá tác động môi trường…

Ấm áp phiên chợ quê "Tết Kỷ Hợi 2019" tại Furama Resort Đà Nẵng
Năm thứ 9 liên tiếp, Furama Resort Đà Nẵng tái hiện khung cảnh và hương vị Tết xưa qua phiên “Chợ Quê Tết” trong 03 dêm 29,30,31/2/2019 tại sân...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư