-
Chủ hệ thống Mailisa nộp 300 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ buôn lậu mỹ phẩm -
Bộ Công an kiểm tra, rà soát hoạt động của dự án “Nuôi em” -
Loạt cựu lãnh đạo xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Xét xử nhiều cựu thẩm phán nhận hối lộ để “chạy án” -
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP -
Công an Hà Nội phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm
Theo bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Trưởng Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH&ĐT Đà Nẵng, việc Sở ra văn bản nhắc nhở là một hoạt động định kỳ của Sở đối với các đơn vị đăng ký kinh doanh ngành nghề "dịch vụ cầm đồ" trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.
Theo đó, căn cứ vào điểm c, khoản 1, Điều 209, Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 quy định về quyền hạn của Cơ quan đăng ký kinh doanh: “ Yêu cầu doanh nghiệp báo cáo về việc tuân thủ các quy định của Luật này khi xét thấy cần thiết; đôn đốc việc thực hiện nghĩa vụ báo cáo của doanh nghiệp”, tháng 2/2016, Sở KHĐT Đà Nẵng đã ban hành Thông báo yêu cầu 152 doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề kinh doanh “dịch vụ” cầm đồ báo cáo về việc tuân thủ các quy định nêu trên và đây là công tác thường xuyên định kỳ của Sở.
Ngày 2/2, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đã ban hành thông báo số 35/TB-ĐKKD nhắc nhở các doanh nghiệp hoạt động đúng ngành nghề kinh doanh đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh và không thực hiện hoạt động cho vay đáo hạn ngân hàng, hỗ trợ vốn vay, cho vay tiêu dùng…nếu chưa được Ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép.
Sở KH&ĐT hướng dẫn cho các doanh nghiệp nêu trên hoạt động theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và Luật chuyên ngành (Luật của các tổ chức tín dụng…). Mục đích của việc này là nhằm đồng hành với các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật hiện hành.
Cũng theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, định kỳ hàng tháng, Sở cập nhật công khai thông tin danh sách doanh nghiệp yêu cầu báo cáo trên wedsite của Sở theo địa chỉ http://dpi.danang.gov.vn.
Trao đổi với PV Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn, lãnh đạo Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho biết thêm, hiện nay trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng có 56 tổ chức tín dụng được phép hoạt động, trong đó có 54 ngân hàng, 1 công ty tài chính và 1 công ty cho thuê tài chính với tổng số phòng giao dịch trên địa bàn là 242 đơn vị. Hoạt động nói trên của 56 tổ chức tín dụng đều đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận.
-
Thủ đoạn “lùa gà” của đa cấp BBI Mall và tiền ảo CBP -
Công an Hà Nội phát động cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm -
Hà Nội tăng cường bảo vệ người dân trên không gian mạng -
TP.HCM: Di dời, xây mới chung cư xuống cấp nguy hiểm vẫn rất khó khăn -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được xét kháng cáo -
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp ngập sàn 3 trạm bơm tiêu tại Đa Phúc -
Triển khai kế hoạch tổng thể đẩy lùi buôn lậu và hàng giả đến năm 2030
-
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế -
Chạm để thanh toán - giải pháp siêu tiện lợi, siêu bảo mật, siêu ưu đãi -
SABECO được vinh danh Top 8 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất nhóm vốn hóa lớn
