-
Loạt nhà đầu tư quan tâm phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Cần Thơ
-
Lâm Đồng yêu cầu thực hiện đúng quy trình, quy định các dự án điện mặt trời -
Đà Nẵng xây dựng giá thuê nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân khu công nghiệp -
Đồng Tháp lập Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026 - 2030 -
Phấp phỏng nỗi lo đứt gãy liên kết đường sắt quốc gia qua Hà Nội -
Gỡ điểm nghẽn thể chế, các dự án hạ tầng tại TP.HCM tăng tốc
Dự án đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức Ngã ba Huế đã được Bộ GTVT phê duyệt dự án điều chỉnh tại Quyết định số 2720/QD-BGTVT ngày 17/7/2014 theo hình thức hợp đồng BT với giá trị hợp đồng của dự án là 2.379 tỷ đồng; bố trí vốn hoàn trả cho nhà đầu tư từ kế hoạch ngân sách hàng năm của Bộ GTVT, bắt đầu từ năm 2017 - 2020.
Dự án đã hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng từ 2015, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện thanh toán cho nhà đầu tư (Công ty CP Trung Nam).
| Cầu vượt Ngã ba Huế |
Theo UBND thành phố Đà Nẵng, để hạn chế việc chậm thanh toán làm ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của nhà đầu tư cũng như phát sinh lãi vay trong thời gian chờ thanh toán, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Văn phòng Chính phủ xem xét, đề xuất Thủ tướng Chính phủ nhiều vấn đề liên quan.
Đối với phần kinh phí 553,954 tỷ đồng đã được bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 của Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có quyết định giao chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn, trong đó, bố trí 32,954 tỷ đồng để thanh toán cho dự án nút giao thông khác mức Ngã ba Huế.
Tuy nhiên, đến nay, chưa thực hiện thanh toán cho nhà đầu tư do các vướng mắc liên quan thủ tục thanh toán. UBND Thành phố là cơ quan ký kết hợp đồng BT, song nguồn vốn thanh toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn của Bộ GTVT. UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT sớm hoàn tất thủ tục và thanh toán cho nhà đầu tư trong năm 2019.
Phần kinh phí còn lại 512 tỷ đồng được bố trí từ 10% dự phòng vốn Trung ương giai đoạn 2016-2020 của Bộ GTVT để thanh toán cho dự án, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT phối hợp các bộ ngành liên quan sớm hoàn tất các thủ tục để phân bổ vốn chi tiết và thanh toán toàn bộ cho nhà đầu tư trong năm 2020 nhằm giải quyết khó khăn cho nhà đầu tư.
Đối với phần kinh phí còn lại của dự án, khoảng 1.825 tỷ đồng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét bố trí thanh toán cho dự án từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương của cả nước trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016-2020 theo nội dung như đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
-
Loạt nhà đầu tư quan tâm phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Cần Thơ
-
Lâm Đồng yêu cầu thực hiện đúng quy trình, quy định các dự án điện mặt trời -
Đà Nẵng xây dựng giá thuê nhà ở xã hội, nhà lưu trú công nhân khu công nghiệp -
Đồng Tháp lập Ban Chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2026 - 2030
-
Phấp phỏng nỗi lo đứt gãy liên kết đường sắt quốc gia qua Hà Nội -
Gỡ điểm nghẽn thể chế, các dự án hạ tầng tại TP.HCM tăng tốc -
Đề xuất Dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh vào gói tín dụng 500.000 tỷ đồng -
Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm các tài sản công sử dụng không đúng mục đích -
Đà Nẵng giao đất, cho thuê đất thực hiện Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc -
Dự án cải tạo, nâng cấp Tỉnh lộ 676 ở Quảng Ngãi quá chậm, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thúc tiến độ -
Cuộc chiến kiểm soát nguồn năng lượng - Bài 1: Khi chiến tranh đánh vào “hệ tuần hoàn” của thế giới
-
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm -
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn mời chào báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho” -
Agribank đồng hành cùng Amaccao triển khai dự án điện rác 3.000 tỷ đồng: Khẳng định vai trò tiên phong trong tín dụng xanh
