-
TP.HCM chọn liên danh Sun Group làm nhà đầu tư dự án Bình Quới - Thanh Đa -
Thủ tướng yêu cầu đảm bảo đủ, kịp thời vật liệu cho các dự án APEC Phú Quốc
-
Bộ Xây dựng phản hồi đề xuất điều chỉnh hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc- Nam -
Tăng cường hợp tác Hà Nội - Trung Quốc trong xây dựng đô thị đáng sống -
TP.HCM làm rõ trách nhiệm đầu tư đoạn đầu tuyến đường liên cảng Cát Lái - Phú Hữu -
Liên kết vùng mở không gian đầu tư mới cho doanh nghiệp phía Nam
Dự án đầu tư xây dựng nút giao thông khác mức Ngã ba Huế đã được Bộ GTVT phê duyệt dự án điều chỉnh tại Quyết định số 2720/QD-BGTVT ngày 17/7/2014 theo hình thức hợp đồng BT với giá trị hợp đồng của dự án là 2.379 tỷ đồng; bố trí vốn hoàn trả cho nhà đầu tư từ kế hoạch ngân sách hàng năm của Bộ GTVT, bắt đầu từ năm 2017 - 2020.
Dự án đã hoàn thành, đưa vào khai thác, sử dụng từ 2015, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện thanh toán cho nhà đầu tư (Công ty CP Trung Nam).
| Cầu vượt Ngã ba Huế |
Theo UBND thành phố Đà Nẵng, để hạn chế việc chậm thanh toán làm ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của nhà đầu tư cũng như phát sinh lãi vay trong thời gian chờ thanh toán, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Văn phòng Chính phủ xem xét, đề xuất Thủ tướng Chính phủ nhiều vấn đề liên quan.
Đối với phần kinh phí 553,954 tỷ đồng đã được bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 của Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có quyết định giao chi tiết kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn, trong đó, bố trí 32,954 tỷ đồng để thanh toán cho dự án nút giao thông khác mức Ngã ba Huế.
Tuy nhiên, đến nay, chưa thực hiện thanh toán cho nhà đầu tư do các vướng mắc liên quan thủ tục thanh toán. UBND Thành phố là cơ quan ký kết hợp đồng BT, song nguồn vốn thanh toán được cấp có thẩm quyền phê duyệt bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn của Bộ GTVT. UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT sớm hoàn tất thủ tục và thanh toán cho nhà đầu tư trong năm 2019.
Phần kinh phí còn lại 512 tỷ đồng được bố trí từ 10% dự phòng vốn Trung ương giai đoạn 2016-2020 của Bộ GTVT để thanh toán cho dự án, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GTVT phối hợp các bộ ngành liên quan sớm hoàn tất các thủ tục để phân bổ vốn chi tiết và thanh toán toàn bộ cho nhà đầu tư trong năm 2020 nhằm giải quyết khó khăn cho nhà đầu tư.
Đối với phần kinh phí còn lại của dự án, khoảng 1.825 tỷ đồng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét bố trí thanh toán cho dự án từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương của cả nước trong kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016-2020 theo nội dung như đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
-
Thủ tướng yêu cầu đảm bảo đủ, kịp thời vật liệu cho các dự án APEC Phú Quốc
-
Bộ Xây dựng phản hồi đề xuất điều chỉnh hướng tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc- Nam -
Tăng cường hợp tác Hà Nội - Trung Quốc trong xây dựng đô thị đáng sống -
TP.HCM làm rõ trách nhiệm đầu tư đoạn đầu tuyến đường liên cảng Cát Lái - Phú Hữu
-
Liên kết vùng mở không gian đầu tư mới cho doanh nghiệp phía Nam -
Sau 10 năm, dự án nâng cấp, mở rộng đường Vĩnh Lộc đội vốn hơn 6.000 tỷ đồng -
Tháng đầu năm 2026, hơn 2,575 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam -
Cú hích đầu năm về thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp -
Hà Nội tham khảo kinh nghiệm của Thượng Hải cho quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm -
Bộ Tư pháp: Cải cách thể chế, tháo gỡ điểm nghẽn, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 01/NQ-CP -
Bộ Xây dựng đồng ý nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
-
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 2026: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu
