Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Đà Nẵng phê duyệt gói thầu Khảo sát, lập phương án kỹ thuật dự án Cảng Liên Chiểu
Hoàng Anh - 15/09/2022 10:10
 
Gói thầu Khảo sát, lập phương án kỹ thuật và dự toán rà phá bom mìn vật liệu nổ được thành phố Đà Nẵng phê duyệt, để chuẩn bị triển khai dự án Cảng Liên Chiểu.

Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng cho biết, đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho gói thầu Khảo sát, lập phương án kỹ thuật và dự toán rà phá bom mìn vật liệu nổ.

Gói thầu này được triển khai nhằm chuẩn bị mặt bằng để thi công dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, dự kiến thực hiện trong tháng 9/2022.

Được biết, ngày 22/6/2022, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Quyết định phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng – Phần cơ sở hạ tầng dùng chung. Ngoài ra, TP. Đà Nẵng cũng đã phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự án Đầu tư Xây dựng Bến cảng Liên Chiểu.

Theo Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng, đơn vị phát hành hồ sơ mời thầu gói thầu Khảo sát, lập phương án kỹ thuật và dự toán rà phá bom mìn vật nổ. Đến ngày 10/8/2022, Ban Quản lý phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu cho gói thầu này.

Ngoài ra, Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng cũng đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu Tư vấn giám sát khảo sát phục vụ lập thiết kế bản vẽ thi công.

Nnăm 2022 Dự án Bến cảng Liên Chiểu được bố trí vốn đầu tư công 575 tỷ đồng.
Năm 2022, dự án Bến cảng Liên Chiểu được bố trí vốn đầu tư công 575 tỷ đồng.

Năm 2022, dự án Bến cảng Liên Chiểu được bố trí vốn đầu tư công 575 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay, Dự án mới chỉ giải ngân đạt hơn 14 tỷ đồng, khoảng 2% kế hoạch vốn năm 2022. Theo đánh giá, Dự án triển khai chậm theo kế hoạch đã được phê duyệt của TP. Đà Nẵng.

Thành phố Đà Nẵng đã kêu gọi đầu tư dự án Cảng Liên Chiểu, với 2 hợp phần.

Hợp phần A với kinh phí đầu tư trên 3.400 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương và thành phố, dự kiến sẽ được khởi công vào tháng 9/2022, với các hạng mục gồm Đê, kè chắn sóng (1.170 m); Luồng tàu, vũng quay tàu, hệ thống báo hiệu cho tàu đến 100.000DWT (6.000-8.000 Teu); Giao thông đường bộ kết nối đến cảng; Hạ tầng cấp điện, cấp nước và công trình phụ trợ đồng bộ đến cổng cảng.

Hợp phần B (giai đoạn khởi động) với tổng diện tích 44 ha, quy mô 2 cầu cảng (750 m) được kêu gọi đầu tư bằng nguồn vốn tư nhân. Dự án thuộc thẩm quyền quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. Doanh nghiệp đầu tư sẽ được hưởng đầy đủ ưu đãi về đất đai, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu và các loại thuế khác. Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên là đơn vị được giao làm chủ dự án.

Cảng biển Liên Chiểu là một trong 3 cảng biển nước sâu của Việt Nam, được quy hoạch là cảng đặc biệt với quy mô tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEU.

Đà Nẵng tiếp tục hỗ trợ tiền sử dụng hạ tầng cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp
Các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng và Khu công nghiệp Liên Chiểu, được TP. Đà Nẵng hỗ trợ giảm tiền sử dụng hạ tầng,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư