
-
Quảng Nam sẽ thanh tra các dự án tái định cư tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An
-
Để rừng bị chặt phá, Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Mai Sơn bị khởi tố
-
Khám xét Trung tâm Kiểm định khu vực 2 và Trạm kiểm định Đông Sài Gòn
-
Hàng loạt cơ sở y tế ở Thành phố Quảng Ngãi bị xử phạt hành chính
-
Thủ đoạn của nhóm sản xuất, kinh doanh thuốc gắn mác “nhập ngoại”, thu lợi gần 200 tỷ đồng -
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các làng nghề sản xuất bánh, kẹo
UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành quyết định số 2298/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đối với Công ty TNHH Phước Minh Nghĩa, có địa chỉ trụ sở chính tại Thôn Miếu Bông, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang.
Công ty TNHH Phước Minh Nghĩa đã thực hiện các hành vi vi phạm hành chính về chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp số tiền 133,2 triệu đồng. Không đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho 83 người thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp; trong đó chưa đóng cho 72 lao động số tiền hơn 1 tỷ đồng, đóng thiểu thời gian cho 11 lao động vẫn còn thời hiệu xử lý vi phạm hành chính số tiền 89,7 triệu đồng.
Ngoài ra, đóng bảo hiểm y tế không đủ số người bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế của người sử dụng lao động đối với 83 người lao động (72 người chưa đóng, 11 người đóng thiếu thời gian).
Với những vi phạm trên, Công ty TNHH Phước Minh Nghĩa bị xử phạt tiền với mức hơn 200 triệu đồng.
Trong đó, phạt tiền đối với hành vi chậm đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp với mức 35,9 triệu đồng; phạt tiền đối với hành vi không đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho 83 người với mức 150 triệu đồng; phạt tiền đối với hành vi đóng bảo hiểm y tế không đủ số người bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế của người sử dụng lao động với mức 15 triệu đồng.
Đối với hành vi chậm đóng Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp; không đóng, đóng không đủ số người thuộc diện tham gia Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp mà không phải là trốn đóng. Cơ quan chức năng buộc Công ty TNHH Phước Minh Nghĩa đóng đủ số tiền Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp phải đóng cho cơ quan bảo hiểm xã hội được xác định tại Biên bản thanh tra số 08/BB-ĐTT332 ngày 21-9-2023 của Đoàn thanh tra theo Quyết định 332.
Ngoài ra, buộc doanh nghiệp này nộp khoản tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ bảo hiểm xã hội bình quân của năm trước liền kề (0,6984%/ tháng) tính trên số tiền, thời gian chậm đóng.
Đối với hành vi đóng bảo hiểm y tế không đủ số người bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế của người sử dụng lao động, cơ quan chức năng buộc Công ty TNHH Phước Minh Nghĩa hoàn trả số tiền mà đối tượng tham gia bảo hiểm y tế bị thiệt hại (nếu có) đối với hành vi đóng bảo hiểm y tế không đủ số người bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế của người sử dụng lao động. Trường hợp không hoàn trả được cho đối tượng thì nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.
Đồng thời buộc doanh nghiệp này nộp số lợi bất hợp pháp có được vào tài khoản thu của quỹ bảo hiểm y tế đối với hành vi đóng bảo hiểm y tế không đủ số người bắt buộc tham gia khu công nghiệp của người sử dụng lao động…

-
Hàng loạt cơ sở y tế ở Thành phố Quảng Ngãi bị xử phạt hành chính -
Thủ đoạn của nhóm sản xuất, kinh doanh thuốc gắn mác “nhập ngoại”, thu lợi gần 200 tỷ đồng -
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các làng nghề sản xuất bánh, kẹo -
Thật, giả trên thị trường đồ dùng cho trẻ em -
Cựu Vụ phó nhận tiền tỷ, giúp cấp phép kinh doanh xăng dầu trái quy định -
Cựu Tổng giám đốc Vinatea bị đề nghị phạt 11-12 năm tù vì bán rẻ “đất vàng” -
Tiếp tục cảnh báo giả mạo văn bản, con dấu của Bộ Tài chính để lừa đảo
-
Hướng tới thể chế hiệu quả qua các cơ chế bền vững
-
FTA - Cơ hội và thách thức trong hành trình nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu