Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 28 tháng 02 năm 2024,
Đà Nẵng xúc tiến mở đường bay trực tiếp đến Ấn Độ
Hoàng Anh - 15/09/2023 11:29
 
Đà Nẵng đề nghị các hãng hàng không Air India, Vistara và Indigo của Ấn Độ mở đường bay trực tiếp đến Thành phố, nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch vốn nhiều tiềm năng tại thị trường này.

Ngày 15/9, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, bà Trương Thị Hồng Hạnh- Giám đốc Sở Du lịch Thành phố vừa làm việc với các hãng hàng không Air India, Vistara và IndiGo tại thủ đô New Delhi và Gurugram (Ấn Độ).

Tại các buổi làm việc, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng thông tin về điểm đến, tiềm năng và sự tăng trưởng ấn tượng của thị trường khách Ấn Độ đến Đà Nẵng; các chính sách ưu đãi dành cho các hãng hàng không quốc tế mở đường bay trực tiếp đến Thành phố.

Theo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, các hãng hàng không Ấn Độ đều quan tâm mở rộng mạng lưới bay đến các điểm đến mới hấp dẫn của khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Đà Nẵng. Trong đó, hãng hàng không Vistara và IndiGo đang nghiên cứu kế hoạch mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.

Ngành du lịch thành phố Đà Nẵng xúc tiến mở đường bay trực tiếp đến Ấn Độ.
Ngành du lịch thành phố Đà Nẵng xúc tiến mở đường bay trực tiếp đến Ấn Độ.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định, Thành phố là điểm đến mới hấp dẫn đối với khách Ấn Độ với hàng loạt thế mạnh về du lịch nghỉ dưỡng biển, hội tụ các thương hiệu khách sạn nổi tiếng thế giới, các công viên giải trí chuyên đề đặc sắc, hoạt động giải trí đêm cùng văn hóa ẩm thực phong phú. Đà Nẵng còn có lợi thế kết nối đến các di sản văn hóa thế giới và được vinh danh là Điểm đến lễ hội - sự kiện hàng đầu châu Á.

Thực tế tăng trưởng của khách Ấn Độ tại Đà Nẵng trong 9 tháng đầu năm 2023 bước đầu minh chứng cho sức hút của điểm đến, với hơn 95 ngàn lượt khách Ấn Độ du lịch Đà Nẵng, chiếm gần 50% tổng lượt khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Thành phố Đà Nẵng đón nhiều đoàn khách du lịch trong năm 2023.
Thành phố Đà Nẵng đón nhiều đoàn khách du lịch trong năm 2023.

Sở Du lịch cam kết những hỗ trợ cụ thể đối với hãng hàng không khi khai thác đường bay đến Đà Nẵng như tổ chức quảng bá đường bay mới thông qua chương trình chào đón đường bay đầu tiên và các chương trình xúc tiến nước ngoài. Sở cũng sẽ là đầu mối kết nối hãng hàng không với các đơn vị kinh doanh du lịch để hình thành gói sản phẩm ưu đãi, hấp dẫn để chào bán, thu hút trao đổi khách giữa Đà Nẵng với các thành phố lớn của Ấn Độ.

Cũng trong chuyến lại việc tại Ấn Độ, ngành du lịch TP.Đà Nẵng cũng đã làm việc với các công ty lữ hành Ấn Độ, gồm Motherson Air Travel, Dream Trip4U, Luxury Vacations & Holiday, ATG Holidays. Đây là những doanh nghiệp chuyên khai thác dòng khách MICE, khách FIT (khách lẻ) và gia đình phân khúc cao cấp, phù hợp với định hướng thị trường khách của Đà Nẵng.

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào 3 phân khu của Khu công nghệ cao
Thành phố Đà Nẵng kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào Khu sản xuất khu công nghệ cao; Khu nghiên cứu – phát triển, đào tạo và ươm tạo doanh nghiệp;...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư