Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vì ký lên tranh họa sĩ nổi tiếng
Đàm Vĩnh Hưng cho biết, trong 2 ngày qua anh và các đồng nghiệp đã nhận ra cái sai của mình. Anh cũng gửi lời xin lỗi tới hoạ sĩ Hứa Thanh Bình.

Sự việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên ký tên lên bức tranh đã được đấu giá thành công để quyên tiền cho nghệ sĩ Lê Bình và Mai Phương chữa bệnh đã khiến dư luận "dậy sóng" 2 ngày cuối tuần. Hai ca sĩ bị người hâm mộ và giới hoạ sĩ chỉ trích nặng nề bởi hành động ký vào tranh đó là "thiếu văn hoá, không tôn trọng tác phẩm của nghệ sĩ".

Lên tiếng về vấn đề này, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho hay, anh và ca sĩ Lệ Quyên được nhờ đấu giá hộ một vị mạnh thường quân, và khi đấu giá xong, vị này có bày tỏ mong muốn anh em nghệ sĩ chụp hình chung và ký tặng vào bức tranh.

"Vì chúng tôi là ca sĩ, không phải hoạ sĩ, cũng không phải người chơi tranh chuyên nghiệp nên cũng không rõ lắm về luật chơi tranh. Tôi gửi lời xin lỗi tới hoạ sĩ Hứa Thanh Bình và những người chơi tranh vì hành động vụng dại, làm hài lòng vị mạnh thường quân kia. 2 ngày qua chúng tôi đã nhận ra cái sai của mình vì không biết", Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vì ký lên tranh họa sĩ nổi tiếng
Hình ảnh Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích 2 ngày cuối tuần qua.


Đàm Vĩnh Hưng cũng cảm thấy không hài lòng khi dư luận chưa tìm hiểu rõ nguồn cơn đã nói anh bằng những từ nặng nề. "Khi người ta không hiểu biết thì nên dùng những từ ngữ nhẹ nhàng để giải thích cho người ta hiểu, đó mới là hành động của người bề trên", Đàm Vĩnh Hưng cho hay.

Nam ca sĩ cho biết, qua việc này cả anh và dư luận cũng đều phải nhìn lại mình. 

Đứng về phía Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên, NTK Đức Hùng cho hay: "Kiến thức rộng lớn như đại dương. Không ai nói chắc sẽ biết hết và hiểu sâu rộng. Mỗi chúng ta ai cũng chọn cho mình một chuyên ngành để theo đuổi và có thể mình rất giỏi ở lĩnh vực đó. Nhà văn, ca sĩ, nhà thiết kế, hoạ sĩ , nhạc sĩ , diễn viên sân khấu, diễn viên điện ảnh, đạo diễn, MC, người mẫu ... chuyên ngành nào cũng có đặc trưng riêng của nó mà chúng ta cần trân trọng.  

Như tôi là nhà thiết kế và nghệ sĩ sân khấu tôi sẽ không dám chắc hiểu sâu và hết về nhạc cũng như hội hoạ. Điều đó có thể dẫn đến sơ xuất vô tình hành động hay lời nói của mình làm ảnh hưởng đến các nghệ sỹ ở lĩnh vực khác. Nếu ở trong hoàn cảnh đó tôi mong ước sẽ có sự chia sẻ và hướng dẫn cho tôi hiểu ra quy định mà tôi sơ ý vướng phải làm ảnh hưởng đến các vị nghệ sĩ đáng kính". 

Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vì ký lên tranh họa sĩ nổi tiếng
 NTK Đức Hùng mong rằng mọi người trước khi đưa ra ý kiến bình luận gì cần cân nhắc kỹ lưỡng.


NTK Đức Hùng cũng tin rằng, Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên cũng như anh, không quá am hiểu ở lĩnh vực hội hoạ nên mới xảy ra ồn ào đó. Anh mong rằng mọi người trước khi đưa ra ý kiến bình luận gì cần cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Tình Lê (vietnamnet)

Bình luận của bạn về bài viết...