-
Vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế: Thủ đoạn gây khó, ép chi tiền -
Cảnh báo rủi ro từ “bẫy" vay trả góp tại các phòng tập gym -
Nhiều bị cáo vụ Tập đoàn Thuận An được đề nghị giảm án -
Truy tố 34 cựu lãnh đạo, cán bộ tại Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế -
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn
| TIN LIÊN QUAN | |
| Thiếu tá CSGT say rượu, rút súng dọa dân bị đình chỉ công tác | |
| Cảnh sát đột kích vũ trường New Square trong khuôn viên KS Daewoo | |
| Đột kích nhà hàng có múa thoát y, chiều khách “tới Z” | |
Tin từ Công an quận 10, TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa được Đội 3, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM bàn giao nhóm dân quân tự vệ của phường 14, quận 10 để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Công an đã bắt giữ 7 đối tượng (4 đối tượng là dân quân tự vệ phường 14) giả cảnh sát hình sự để “làm tiền” người đi đường, trong đó cầm đầu là Nguyễn Ngọc Đức (32 tuổi, quê Vũng Tàu, tạm trú tại phường 14, quận 10).
![]() |
| Đối tượng cầm đầu Nguyễn Ngọc Đức |
Vào lúc 23h đêm 6/6, tổ trinh sát hình sự thuộc đội 3 tuần tra trên đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10 thì phát hiện nhóm 7 người do Đức cầm đầu chặn xe người đi đường, tự xưng là cảnh sát hình sự, đòi kiểm tra giấy tờ.
Qua kiểm tra, tổ trinh sát xác định các đối tượng trên là giả mạo nên đã bắt giữ, áp giải về Công an quận 10 làm rõ. Tại đây, 4 trong số đối tượng khai nhận là dân quân tự vệ của phường 14, quận 10. Đêm đến, nhóm này cùng 2 người khác dưới sự chỉ huy của Đức mang theo còng số 8, đèn pin, gậy 3 khúc, dây rút… ra đứng ở giao lộ Lý Thường Kiệt – Tô Hiến Thành (quận 10).
Từ khoảng 21h đêm cho đến rạng sáng hôm sau, nhóm này “mai phục” ở khu vực trên. Lúc chặn xe người đi đường lại, Đức trưng ra thẻ Đảng viên màu đỏ có dán hình công an để “làm tiền”. Ai phản ứng hoặc không xuất trình giấy tờ chúng đánh đập và đưa về phường.
Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận trước khi bị bắt giữ đã thực hiện được 7 vụ cưỡng đoạt tài sản của người dân với cách thức như trên. Công an quận 10 đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra.
| Phạm luật, taxi Phú Bình chèn ngang người công an Công an TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ đối tượng Lưu Mạnh Toà - sinh năm 1978, trú tại tổ 37 khu 9, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí - về tội chống người thi hành công vụ. |
Phương Nguyễn (Infonet)
-
Thêm đường dây lừa đảo hơn 3.000 người Việt bị triệt phá -
Những hối hận muộn màng trong “đại án” Phúc Sơn -
Sử dụng hết các công cụ để chống khai thác hải sản bất hợp pháp -
Đề nghị phạt nặng nhóm cựu lãnh đạo vụ “chạy án” tại Tòa cấp cao tại Đà Nẵng -
Cựu Cục trưởng chủ mưu vụ nhận 94 tỷ đồng hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm -
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan được đề nghị giảm 24-30 tháng tù -
“Ăn chặn” tiền của sinh viên, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bị khởi tố
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ


