Sau 2 mốc đột phá là thừa nhận khu vực kinh tế tư nhân và trao quyền kinh doanh, thì với Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, khu vực kinh tế tư nhân sẽ có sự thay đổi về chất.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang lấy ý kiến các bộ, ngành, địa phương về dự thảo Nghị định phân cấp, phân định thẩm quyền trong lĩnh vực đất đai theo mô hình chính quyền hai cấp.
Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 11-13/9/2018, dự kiến thu hút sự tham gia của lãnh đạo các nước ASEAN và khu vực, các tổ chức quốc tế, chuyên gia, học giả và đông đảo lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu thế giới và khu vực.
Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), ông Phạm Trọng Đạt nhận định, công tác chống tham nhũng trong 10 năm qua, đặc biệt trong 3 - 4 năm gần đây, đã có chuyển biến rõ nét, được người dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, người dân vẫn chưa thực sự hài lòng khi tài sản do tham nhũng gây ra thu hồi được rất ít.
Theo các chuyên gia, tăng thuế VAT sẽ khiến giá cả những mặt hàng thiết yếu cũng tăng theo, càng tiêu dùng nhiều thì càng bị đánh thuế nhiều hơn. Tuy nhiên, khi so sánh giá trị tương đối, nhóm thu nhập thấp lại bị ảnh hưởng nhiều hơn nhóm thu nhập cao.
Các khoản chi của Quỹ gồm: Chi trả nợ nước ngoài (gốc, lãi), phí (nếu có) đối với khoản vay về cho vay lại, chi xử lý rủi ro theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ...
Sáng nay (28/6), tại Hà Nội, đã diễn ra lễ phát động "Giải báo chí với phát triển bền vững 2018" do Viện Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) phối hợp với Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada và Văn phòng Phát triển bền vững (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) tổ chức.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ tập trung vào các nhiệm vụ gồm soạn thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư, Luật doanh nghiệp, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật đầu tư công... nhằm khắc phục bất hợp lý, chưa rõ ràng, cụ thể.
Ngày 28/6, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 18 – AgroViet 2018.