
-
Nam Định được phê duyệt dự án nâng cấp hạ tầng giao thông thích ứng biến đổi khí hậu
-
Khởi công dự án đường Vành đai 4, TP.HCM đoạn qua Bình Dương
-
Tiếp tục sửa luật để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh
-
Thu hồi và chuyển giao tài sản kết cấu hạ tầng Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc
-
Bình Định hợp tác cùng Tập đoàn GEO đào tạo nhân lực ngành năng lượng tái tạo -
Kon Tum: Mạnh tay xử lý các dự án chậm tiến độ, không triển khai
![]() |
Thông tin trên được Ban Chỉ đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long (MDEC) - Vĩnh Long 2013 thông tin tại buổi họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức diễn đàn vào chiều 18/11 ở thành phố Cần Thơ.
Trong số dự án đầu tư trên, thành phố Cần Thơ và các tỉnh Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh và Vĩnh Long đã đăng ký trao chứng nhận đầu tư cho 26 dự án với số tiền trên 6.000 tỷ đồng và 93 triệu USD.
Các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh đăng ký trao 4 chủ trương đầu tư với số tiền là 1.838 tỷ đồng. Tỉnh Long An đăng ký ký kết 2 hợp đồng tín dụng với số tiền là 121 tỷ đồng.
Ban Chỉ đạo MDEC-Vĩnh Long 2013 cũng đã vận động các đơn vị tham gia hỗ trợ an sinh xã hội cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2013 với số tiền là 644 tỷ đồng từ các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp.
Theo Ban Chỉ đạo MDEC-Vĩnh Long 2013, đến nay, công tác chuẩn bị cho các hoạt động của diễn đàn đã được ban chỉ đạo thực hiện cơ bản hoàn tất.
MDEC -Vĩnh Long 2013 diễn ra từ ngày 25 - 26/11/2013 tại tỉnh Vĩnh Long (rút ngắn 2 ngày so với kế hoạch trước đây) với chủ đề "Đồng bằng sông Cửu Long hướng tới nền kinh tế xanh."
MDEC -Vĩnh Long 2013 nhằm đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, giới thiệu các danh mục, dự án kêu gọi đầu tư đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đồng thời tăng cường hợp tác kinh tế, xây dựng các chương trình hợp tác nội vùng, giữa Đồng bằng sông Cửu Long với các vùng, miền trong cả nước và hợp tác quốc tế.
Theo kế hoạch, MDEC - Vĩnh Long 2013 sẽ có các hoạt động chính như hội nghị xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2013; hội thảo liên kết phát triển đô thị vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo hướng kinh tế xanh; diễn đàn doanh nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội; hội thảo phát triển, nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và hội nghị trao đổi giữa Ủy ban Nhân dân 13 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Thành phố Hồ Chí Minh./.
Ngọc Thiện (TTXVN)

-
One Refractories chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên để mở rộng tại châu Á -
Dự án thành phần 3, Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Bất ngờ danh tính nhà đầu tư -
TP.HCM lên kế hoạch xử lý dứt điểm 571 dự án đầu tư tồn đọng -
Đầu tư 29.655 tỷ đồng xây cao tốc Phú Yên - Đắk Lắk theo phương thức PPP -
Huy động mọi nguồn lực phát triển hạ tầng kết nối sân bay Gia Bình với Hà Nội -
Dồn dập đề xuất đầu tư các tuyến metro tại TP.HCM -
Rõ thêm cơ hội đầu tư PPP cao tốc Nha Trang - Đà Lạt vốn 25.058 tỷ đồng
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025
-
Hồ sơ EB-5 gồm những gì? Bí quyết chinh phục Thẻ xanh Mỹ nhanh chóng
-
BSH hợp tác với Daehan Motors triển khai bảo hiểm xe Teraco
-
VNFITE: Áp dụng minh bạch mô hình cho vay ngang hàng theo Nghị định 94/2025
-
Stavian Hóa chất lọt top 15 trong 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu
-
ITL khẳng định vị thế quốc tế tại Triển lãm Transport Logistic & Air Cargo Europe 2025