Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 25 tháng 02 năm 2024,
De Heus lập kỷ lục đạt 10 triệu tấn thức ăn chăn nuôi
Như Loan - 21/12/2022 09:05
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn De Heus chính thức cán mốc sản lượng 10 triệu tấn thức ăn chăn nuôi. Dự kiến đến cuối năm nay, De Heus sẽ đạt mốc 12 triệu tấn.

De Heus cán mốc kỷ lục 10 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong 10 tháng

Tập đoàn De Heus (Hà Lan) cho biết, lần đầu tiên trong hơn 110 năm hình thành và phát triển, ngày 13/10 vừa qua, De Heus đạt con số 10 triệu tấn thức ăn chăn nuôi được sản xuất trong 1 năm. Với con số này, De Heus đã trở thành một trong 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới.

Dự kiến vào cuối năm nay, Tập đoàn De Heus có thể sẽ đạt sản lượng hơn 12 triệu tấn/năm. 

Nói về con số ấn tượng này, ông Co De Heus, đồng Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc/CEO toàn cầu của De Heus cho biết: Chúng tôi đã đạt sản lượng 10 triệu tấn thức ăn chăn nuôi trong năm nay, và dự kiến đến cuối năm sẽ đạt hơn 12 triệu tấn. Đây là sự kiện đầu tiên trong lịch sử của De Heus, điều ngạc nhiên là nó diễn ra trùng với sinh nhật lần thứ 80 của bố tôi. Và tất nhiên cột mốc này chưa bao giờ là mục tiêu thực tế của De Heus.

"Đó là lý do tại sao chúng tôi nói rằng, 10 triệu tấn không đơn thuần là một con số. Đó là kết quả của mọi nỗ lực mà chúng tôi đã thực hiện trong nhiều thập kỷ qua, nhằm gia tăng những đóng góp của De Heus vào thực phẩm lành mạnh, an toàn với giá cả phải chăng cho dân số thế giới ngày càng tăng. Chúng tôi cam kết thực hiện điều này trong hơn 100 năm qua. Chúng tôi tự hào được làm việc cùng với các nhà sản xuất đạm động vật nhằm giúp họ cải thiện hoạt động kinh doanh và mang lại nhiều sáng kiến mới cho ngành". 

Ông Koen De Heus, đồng Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc/CEO toàn cầu của De Heus nói thêm: Đây chính là khoảnh khắc đáng nhớ để nhìn về tương lai và chiêm nghiệm xem cột mốc này có mối liên hệ gì với sứ mệnh của De Heus. 

Chúng ta đang chứng kiến những vấn đề chính trị và xã hội lớn trên toàn cầu và một số quốc gia mà chúng tôi hoạt động đang phải vật lộn với chiến tranh, thiếu lương thực, biểu tình và nhiều vấn đề còn phức tạp thế nữa. Chúng tôi tự hào về các đồng nghiệp của mình - bất kể họ đang làm việc tại bất cứ trụ sở nào của De Heus - những người phải trực tiếp đối mặt với những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt từ tất cả tình trạng hỗn loạn này.

Thật ấn tượng khi thấy các nhân viên De Heus đã làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề và đảm bảo rằng, chúng tôi có thể tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng thực phẩm của mình. Như Co đã đề cập, không chỉ là “10 triệu tấn thức ăn chăn nuôi được sản xuất”, bởi nó cũng chỉ là một con số.

"Chúng tôi nhận ra rằng đây là kết quả của những nỗ lực và đóng góp vào hoạt động chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trên khắp thế giới trong suốt nhiều thập kỉ qua. Đó là một cuộc phiêu lưu mà chúng tôi đã trải qua, từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Barneveld - nơi chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian ở thời điểm sơ khai nhất - đến một tập đoàn lớn toàn cầu mà De Heus đã trở thành như ngày hôm nay. Và đó là điều khiến cột mốc quan trọng này trở thành điều mà chúng tôi và tất cả các đồng nghiệp trong công ty có thể vô cùng tự hào về nó", ông Koen De Heus nói. 

Đạt mốc sản lượng thức ăn chăn nuôi cao kỷ lục 10 triệu tấn, các lãnh đạo De Heus cũng nhìn thấy rõ thách thức phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Ông Koen de Heus chia sẻ: "Khi bạn nhìn vào thực trạng của các chuỗi sản xuất thực phẩm, trong đó chúng tôi đóng vai trò là một công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi, có những thách thức to lớn mà chúng tôi cần phải đối mặt và vượt qua nó. Đầu tiên, đó là những biến động của thế giới, của thị trường, biến đổi khí hậu, thiên tai... Sau đó là dân số thế giới dự kiến sẽ tăng lên 9,8 tỷ người trong những thập kỷ tới. Việc cung cấp khả năng tiếp cận thực phẩm an toàn, lành mạnh với giá cả phải chăng là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt ngày nay". 

Do đó, ông Koen de Heus khẳng định các doanh nghiệp như De Heus cần hạn chế những tác động tiêu cực của hệ thống sản xuất lương thực lên khí hậu và môi trường, để bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên. Để đạt được mục tiêu này trong quá trình cung cấp lương thực cho dân số ngày càng tăng của thế giới, chúng ta cần sản xuất lương thực hiệu quả hơn để ngăn chặn sự thay đổi sử dụng đất quá mức trong tương lai gần.

Ông Co de Heus cho biết thêm: "Đó là lý do tại sao chúng tôi rất tự hào về nghiên cứu mà chúng tôi đã thực hiện trong 20 năm qua nhằm cải thiện hiệu số chuyển đổi thức ăn trong các sản phẩm của mình. Bởi vì nếu chúng ta cần ít nguyên liệu thô hơn để sản xuất cùng một lượng đạm động vật, thì điều đó cho phép chúng ta đáp ứng nhu cầu lương thực ngày càng tăng trên toàn thế giới trong tương lai một cách bền vững hơn. Đây chính là điểm mà ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong hệ thống cung cấp thực phẩm trong những thập kỷ qua".

De Heus và Hùng Nhơn xây dựng dự án nông nghiệp công nghệ cao 65 triệu USD tại Kon Tum
UBND tỉnh Kon Tum và hai tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn đã ký biên bản ghi nhớ về việc đầu tư xây dựng dự án này vào ngày 29/11/2021.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư