-
TP.HCM chuẩn bị đầu tư tuyến metro kết nối Vũng Tàu - Bà Rịa - Phú Mỹ -
TP.HCM nghiên cứu làm 5 nút giao trên xa lộ Hà Nội, vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng -
Đề xuất bổ sung tuyến đường sắt Bến Thành - Cần Giờ vào gói tín dụng 500.000 tỷ đồng -
Lâm Đồng lập Ban chỉ đạo thúc đẩy các dự án năng lượng -
Khánh Hòa: Nhiều dự án trọng điểm và 39 xã, phường chỉ đạt tỷ lệ giải ngân 0% -
Đà Nẵng cần hơn 5.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng cho 406 dự án
![]() |
| Dự án cầu Nhật Tân và đường hai đầu cầu Tp.HN vẫn cần tới hơn 400 tỷ đồng vốn đối ứng để hoàn ứng và thanh toán thuế dù hoàn thành từ đầu năm 2015 |
Cụ thể, nếu đề xuất này được thông qua, Bộ GTVT sẽ nhận thêm 3.210 tỷ đồng; Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nhận 260 tỷ đồng; các địa phương nhận 530 tỷ đồng vốn đối ứng năm 2016 cho các dự án, chương trình sử dụng vốn vay ODA.
“Để có nguồn đẩy nhanh tiến độ các dự án, trong khi chờ Quốc hội cho phép, đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép ứng trước 50% số vốn bổ sung nêu trên”, Bộ Kế hoạch và đầu tư đề nghị.
Được biết, các dự án đủ điều kiện xem xét bổ sung vốn đối ứng theo tiêu chí của Bộ Kế hoạch và đầu tư đưa ra trong năm 2016 là 36 dự án có nhu cầu bổ sung vốn đối ứng là 9.284 tỷ đồng. Trong đó, Bộ GTVT là 8.488 tỷ, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông nông là 260 tỷ đồng của 6 dự án; các địa phương là 535,3 tỷ đồng của 12 dự án.
Các dự án không đủ điều kiện xem xét bổ sung vốn đối ứng trong năm 2016 là 2.680,1 tỷ đồng, trong đó các bộ ngành là 2.193 tỷ đồng; các địa phương là 487 tỷ đồng.
Theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, tổng số kế hoạch vốn đối ứng năm 2016 đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho các bộ, ngành và địa phương là 4.264,5 tỷ đồng (chưa bao gồm phần đối ứng cho ngân sách địa phương chịu trách nhiệm cân đối), trong khi tổng nhu cầu vốn đối ứng năm 2016 của các bộ ngành, địa phương là 11.964 tỷ đồng.
-
Khánh Hòa: Nhiều dự án trọng điểm và 39 xã, phường chỉ đạt tỷ lệ giải ngân 0% -
Đà Nẵng cần hơn 5.000 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng cho 406 dự án -
Đà Nẵng mở rộng không gian, tạo dư địa từ hạ tầng -
Doanh nghiệp tăng sức chống chịu trước biến động địa chính trị -
“Cơ hội vàng” để Đà Nẵng định vị trung tâm logistics của khu vực -
Khơi thông động lực mới cho tăng trưởng kinh tế 2 con số -
Cuộc chiến kiểm soát nguồn năng lượng - Bài cuối: Giữ thế và nhịp trong một thế giới đổi nhịp
-
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao -
GeneStory từng bước đưa giải pháp di truyền học “Make in Vietnam” vươn tầm quốc tế -
Hạ tầng trái phiếu nâng cấp: TCBS đi trước một nhịp -
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI

