Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 25 tháng 06 năm 2024,
DIC đề xuất quy hoạch thực hiện dự án tổ hợp khu nghỉ dưỡng mới tại Quảng Bình
Ngọc Tân - 17/08/2019 13:36
 
Tổng công ty CP đầu tư phát triển xây dựng DIC vừa đề xuất trình bày ý tưởng quy hoạch dự án Khách sạn nghỉ dưỡng và golf Resort Quảng Bình tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình với quy mô khoảng 280 ha.

Tổng công ty CP đầu tư phát triển xây dựng DIC vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình để báo cáo phương án quy hoạch dự án Khách sạn nghỉ dưỡng và golf Resort Quảng Bình.

Theo quy hoạch đề xuất, dự án Khách sạn nghỉ dưỡng và golf Resort Quảng Bình có tổng diện tích khoảng 280,51 ha, thuộc xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh. Khu phức hợp của dự án sẽ bao gồm các hạng mục công viên thám hiểm hang động, công viên giải trí trị liệu chủ đề hang động, trung tâm thể thao nước và hoạt động ngoài trời, chợ hải sản, không gian thương mại bản địa đặc trưng…

Sau khi nghe Tổng công ty CP đầu tư phát triển xây dựng DIC trình bày quy hoạch dự án, đại diện các ngành, địa phương liên quan đánh giá cao ý tưởng của nhà đầu tư và cho ý kiến về một số hạng mục cũng như việc điều chỉnh một số tuyến đường giao thông trong vùng dự án... nhằm phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đánh giá, dự án khách sạn nghỉ dưỡng và golf Resort Quảng Bình là dự án có tính khác biệt, thể hiện được những nét đặc trưng của văn hóa Quảng Bình.

Theo Bí thư Hoàng Đăng Quang, tỉnh Quảng Bình đồng thuận với ý tưởng quy hoạch dự án mà nhà đầu tư đưa ra, tuy nhiên, nhà đầu tư cần nghiên cứu để dự án phù hợp với tổng thể phát triển chung của tỉnh, riêng hệ thống giao thông phải kết nối được với các tuyến giao thông của TP Đồng Hới và huyện Quảng Ninh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng lưu ý nhà đầu tư cần xem xét việc lựa chọn các thương hiệu quốc tế đối với việc thực hiện các hạng mục dự án. Tuy nhiên, không mất đi đặc trưng của tỉnh Quảng Bình nhằm thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, để hỗ trợ nhà đầu tư khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch dự án, UBND tỉnh Quảng Bình giao trách nhiệm cho các sở, ngành, đơn vị liên quan hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình thực hiện; đồng thời dự án cần được thực hiện trên cơ sở đảm bảo các quy định của pháp luật.

Tạo lập vị thế bất động sản Quảng Bình
Sự hiện diện của những nhà đầu tư lớn với các dự án nhà ở thương mại nổi bật đã tạo ra tiền đề cho sự phát triển của thị trường...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư