-
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định -
TP.HCM phân cấp cho Hepza cấp 7 loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay -
Đà Nẵng: Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia với quy mô đặc biệt lớn -
Dự án Khu Du lịch DViews Resort (Gia Lai): Doanh nghiệp đề xuất giải quyết dứt điểm để tiếp tục triển khai
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại New York, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 7 giờ 30 ngày 10/7 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 12.378.780 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 556.585 ca tử vong.
Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 7.182.394 người.
Mỹ vẫn đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 với 3.219.999 ca nhiễm và 135.808 ca tử vong.
Theo thống kê của Đại học John Hopkins, Mỹ, trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận thêm 65.551 ca. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất từ khi dịch bùng phát.
Xếp sau Mỹ là Brazil với 1.759.103 ca nhiễm và 69.254 ca tử vong.
Tại châu Mỹ, Tổng thống lâm thời Bolivia Jeanine Añez ngày 9/7 thông báo bà đã dương tính với virus SARS-CoV-2. Tính đến thời điểm hiện tại, Bolivia đã ghi nhận hơn 42.000 ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 1.500 ca tử vong.
Bộ Y tế Bolivia dự báo đỉnh dịch tại nước này có thể đến trong khoảng tháng 8 và 9, thời điểm dự kiến sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử.
Cùng ngày, Chính phủ Peru thông báo Bộ trưởng Sản xuất nước này Rocío Barrios hiện đang tự cách ly do mắc COVID-19, sau khi dẫn đầu đoàn công tác phụ trách cung cấp viện trợ nhân đạo cho khu vực Loreto thuộc vùng rừng rậm Amazon, một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 tại quốc gia Nam Mỹ này.
Peru hiện vẫn là ổ dịch COVID-19 lớn thứ 2 tại Mỹ Latinh, sau Brazil, với hơn 312.900 ca nhiễm, trong đó có 11.133 ca tử vong.
Trong khi đó, Bộ Y tế Mexico thông báo trong 24 giờ qua, số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng 7.280 ca lên 282.283 ca, cũng là mức tăng trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Trong khi đó, số ca tử vong đã tăng thêm 730 ca lên 33.526 ca.
Thứ trưởng Y tế Hugo Lopez-Gatell cho biết tốc độ lây nhiễm ở Mexico đã bắt đầu chậm lại, nhưng số ca nhiễm vẫn đang trong xu hướng tăng. Quan chức này nhận định số ca tử vong thực do COVID-19 có thể cao gấp 3 lần so với con số thống kê.
Tại khu vực Trung Mỹ, bất chấp những biện pháp mạnh của chính phủ, số ca mắc COVID-19 ở Panama, Costa Rica, Honduras, Guatemala và El Salvador tiếp tục tăng mạnh với tổng số ca nhiễm là 110.181 ca, trong đó có 2.893 ca tử vong.
Tại châu Á, Trung Quốc đại lục ngày 9/7 đã ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới và tất cả đều là ca "nhập khẩu." Tính đến ngày 9/7, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 83.585 ca nhiễm và 4.634 ca tử vong. Tổng số bệnh nhân hồi phục và xuất viện là 78.609 người.
Tại Israel, Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Thiếu tướng Aviv Kochavi đã được cách ly theo dõi do nghi mắc COVID-19. Trong vài tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 mới tại Israel đã tăng lên nhanh chóng. Israel hiện có tổng cộng 34.825 ca nhiễm và 348 ca tử vong do COVID-19.
Tại châu Phi, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi nhận định các quốc gia châu Phi cần đẩy mạnh năng lực xét nghiệm COVID-19, cũng như tăng cường khuyến cáo người dân đeo khẩu trang trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại châu lục này đã vượt quá nửa triệu người.
Trong khi đó, Liên minh châu Phi (AU) ra mắt một liên doanh chuyên thực hiện việc thử nghiệm lâm sàng vắcxin ngừa COVID-19 tại châu lục. Được vận hành bởi CDC châu Phi, liên doanh này dự kiến sẽ tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm khoảng 10 loại vắcxin trong thời gian tới.
Cho tới thời điểm hiện tại, Nam Phi và Ai Cập là 2 quốc gia châu Phi đang tiến hành thử nghiệm vắcxin phòng COVID-19 trên người./.
-
Đà Nẵng: Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo xuyên quốc gia với quy mô đặc biệt lớn -
Dự án Khu Du lịch DViews Resort (Gia Lai): Doanh nghiệp đề xuất giải quyết dứt điểm để tiếp tục triển khai -
Hơn 1.000 người “sập bẫy” đa cấp biến tướng, tiền ảo Luxkingtech -
Lập hàng loạt công ty “ma”, vay ngân hàng hơn 300 tỷ đồng -
Lâm Đồng yêu cầu báo cáo toàn diện hoạt động khai thác tất cả mỏ khoáng sản -
“Hô biến” rong biển xuất xứ Trung Quốc thành hàng Việt Nam -
Lừa đảo online “bốc hơi” hàng chục tỷ USD và thách thức cho Việt Nam - Bài cuối: Cần chiến lược tổng thể để chống tội phạm tài sản số
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?
