-
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC
![]() |
| Việt Nam đang tiến hành điều tra chống bán phá giá kính nổi nhập từ 2 thị trường ASEAN. |
Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công thương (cơ quan điều tra) của Việt Nam vừa gửi bản câu hỏi điều tra cho các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu nước ngoài để trả lời bản câu hỏi điều tra trong vụ việc điều tra giá kính nổi nhập khẩu từ Indonesia và Malaysia.
Thời hạn để trả lời bản câu hỏi điều tra đến hết ngày 8/9/2025 (theo giờ Hà Nội).
Trước đó, ngày 18/7/2025, Bộ Công thương ban hành Quyết định số 2093⁄QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm kính nổi không màu có xuất xứ từ 2 thị trường kể trên (mã vụ việc: AD22).
Các sản phẩm kính nổi không màu có xuất xứ từ Indonesia và Malaysia bị cáo buộc đã và đang bán phá giá vào thị trường Việt Nam gây ra thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước.
Quyết định điều tra được ban hành căn cứ kết quả thẩm định theo quy định của pháp luật phòng vệ thương mại đối với Hồ sơ yêu cầu điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá được nộp đầy đủ và hợp lệ ngày 6/6/2025 bởi các doanh nghiệp đại diện cho ngành sản xuất trong nước gồm 4 công ty: Công ty Cổ phần Kính nổi Chu Lai, Công ty Cổ phần Kính nổi Hạ Long, Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ và Công ty TNHH Kính nổi Việt Nam.
Để đảm bảo quyền và lợi ích của mình, cơ quan điều tra đề nghị tất cả các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài có liên quan tham gia, hợp tác đầy đủ trong suốt quá trình điều tra.
Nội dung bản trả lời sẽ là căn cứ để cơ quan điều tra xem xét chọn mẫu giới hạn phạm vi điều tra trong trường hợp cần thiết.
Trong trường hợp cơ quan điều tra không nhận được thông tin trả lời đúng hạn của các nhà sản xuất/xuất khẩu nước ngoài, hoặc trong trường hợp thông tin cung cấp không chính xác, không đầy đủ theo yêu cầu thì cơ quan điều tra sẽ sử dụng thông tin sẵn có để đưa ra kết luận theo quy định tại Điều 75 Luật Quản lý ngoại thương.
Các thông tin, số liệu cung cấp trong quá trình trả lời bản câu hỏi của cơ quan điều tra và quyền tiếp cận thông tin vụ việc của các bên liên quan trong quá trình điều tra, sẽ được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về bảo mật thông tin theo pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
-
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC -
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố -
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định -
TP.HCM phân cấp cho Hepza cấp 7 loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay
-
Mảnh ghép cuối cùng của lõi CBD Sài Gòn: One Central Saigon và câu chuyện tái định vị trung tâm Quận 1 -
Tuân thủ để kinh doanh phát triển, trước hết bằng việc mở tài khoản hộ kinh doanh -
Nhà riêng 5-10 tỷ đồng sôi động tại TP.HCM đầu năm 2026 -
Eco Retreat Long An: Nơi thiên nhiên trở thành trải nghiệm sống thường nhật -
Agribank đồng hành dự án vận tải hàng không, khẳng định vai trò đối tác tài chính tin cậy -
Phân khu Forest Garden - lựa chọn cân bằng giữa an cư và đầu tư năm 2026

