-
Petrovietnam đảm bảo cung ứng dầu thô trong ngắn hạn trước biến động Trung Đông -
Doanh nghiệp xuất khẩu trước loạt rủi ro từ chiến sự Trung Đông -
Mỹ công bố thuế sơ bộ gỗ dán, gỗ trang trí nhập từ Việt Nam -
Xung đột Trung Đông, giao thương giữa Việt Nam và Israel bị tác động ra sao -
Chủ tịch Hiệp hội Phân bón khuyến cáo đa dạng nguồn cung, chuẩn bị kịch bản ứng phó tác động từ xung đột Trung Đông -
PV Gas phải giảm giao hàng LPG do ảnh hưởng xung đột tại Trung Đông
Ngày 23/9, tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp báo thông tin về Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á (Horasis) Ấn Độ 2022. Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 diễn ra từ ngày 25 đến 27-9-2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.
Thành phần khách mời dự kiến khoảng 500 đại biểu, bao gồm lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, địa phương; chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc cộng đồng Horasis. Ngoài ra, có gần 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới sẽ tham dự diễn đàn.
![]() |
| Quang cảnh buổi họp báo |
Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ năm 2022 được tổ chức theo hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 6 phiên họp toàn thể, 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song, với sự tham dự của các diễn giả hàng đầu thế giới.
Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ tham gia nhiều phiên thảo luận với chủ đề như: đưa Ấn Độ và Việt Nam trở thành các quốc gia khởi nghiệp của thế giới sau đại dịch Covid-19; Việt Nam và Ấn Độ những vấn đề toàn cầu; Việt Nam, Ấn Độ và triển vọng kinh tế thế giới; Việt Nam và Ấn Độ cùng thúc đẩy đổi mới sáng tạo; và phiên thảo luận đặc biệt cơ hội đầu tư tại Bình Dương.
Phát biểu tại buổi Họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng khẳng định, Bình Dương sẽ tạo điều kiện tối đa để việc kết nối, trao đổi giữa các doanh nghiệp và nhà quản lý đạt hiệu quả tốt khi diễn đàn diễn ra. Ông cho rằng đây là cơ hội để các tổ chức tại Việt Nam nói chung, Bình Dương nói riêng tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các xu thế của thời đại để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng (đứng) phát biểu tại họp báo |
Đây cũng là dịp để tỉnh Bình Dương cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp giao lưu và kết nối với lãnh đạo các doanh nghiệp trong khu vực để nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội với đối tác mới để cùng thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới.
Được biết, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 là sự kiện tiếp nối thành công của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á (Horasis) Bình Dương 2018 và 2019 do tỉnh Bình Dương đăng cai tổ chức. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh triển khai xây dựng Đề án Thành phố thông minh Bình Dương.
-
Chủ tịch Hiệp hội Phân bón khuyến cáo đa dạng nguồn cung, chuẩn bị kịch bản ứng phó tác động từ xung đột Trung Đông -
PV Gas phải giảm giao hàng LPG do ảnh hưởng xung đột tại Trung Đông -
AlphaRe ra mắt: Kết hợp trí tuệ Việt Nam và AI trong lĩnh vực bảo hiểm -
Làm rõ chính sách quản lý xe máy chuyên dùng nhập khẩu -
Doanh nhân Trần Hải Ngọc, đồng sáng lập thương hiệu Jadify: Canh bạc “độc bản hóa” chiếc bình giữ nhiệt -
Khuyến nghị doanh nghiệp ứng phó trước rủi ro xung đột Trung Đông -
4 doanh nghiệp vào diện giám sát trực tiếp của Bộ Xây dựng
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ


