Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 03 năm 2021, 08:17:18
Diễn đàn M&A 2017 quy tụ trên 20 diễn giả nổi tiếng tham dự
Hải Minh - 04/08/2017 10:35
 
Chính thức diễn ra vào ngày 10/8 tại Trung tâm Hội nghị GEM, Diễn đàn M&A Việt Nam 2017 với chủ đề: “Tìm bước đột phá” đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là sự kiện thường niên lần thứ 9 do Báo Đầu tư và Công ty AVM Việt Nam tổ chức.

Diễn đàn năm nay có sự tham gia của 20 diễn giả là các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nhân nổi tiếng. Trong đó có ông Nguyễn Hữu Quang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban tài chính – Ngân sách của Quốc hội; ông Phạm Hồng Sơn, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; ông Đặng Quyết Tiến, Phó cục trưởng Cục tài chính doanh nghiệp;  TS. Phan Đức Hiếu, Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM); ông Quách Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Danny Lê, Giám đốc cấp cao Phát triển Kinh doanh Tập đoàn Masan, Phó chủ tịch của Masan Nutri-Science; ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch VNG; ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công; ông Eric Solberg, Chủ tịch Quỹ EXS Capital; ông Rick Mayo Smith, Chủ tịch Ruby Asset International; ông Nguyễn Công Ái, Phó tổng giám đốc KPMG Việt Nam; ông Lê Viết Anh Phong, Phó Tổng giám đốc phụ trách Dịch vụ Tư vấn tài chính, Deloitte Việt Nam; ông DC Choi, Michael, Phó giám đốc cấp cao Trung tâm M&A toàn cầu, Kotra Hàn Quốc; ông Masataka Sam Yoshida, Giám đốc điều hành cao cấp, Recof; ông Chu Chee Kwang, Tổng giám đốc Tập đoàn Nam Long; ông Vincent Lork, Giám đốc Khu vực châu Á Thái Bình Dương, Tập đoàn Intralinks và ông Jeffrey Pirie, Phó Tổng Giám đốc, Deloitte Đông Nam Á….

Thị trường M&A trong năm 2017 được dự báo sẽ tiếp tục sôi động, sau khi đạt 5,8 tỷ USD trong năm 2016, mốc kỷ lục cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thị trường đang cần một cú hích mới từ dòng vốn ngoại để tiêu thụ hết nguồn cung cổ phần ồ ạt từ các đợt IPO của các DNNN quy mô lớn, thoái vốn nhà nước.

Tại Diễn đàn, các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp sẽ cùng phân tích để tìm ra những giải pháp để tháo gỡ “điểm nghẽn” trong thu hút dòng vốn ngoại như nới tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, kiến nghị Chính phủ tạo cơ chế, chính sách thuận lợi cho hoạt động M&A, tăng sức hấp dẫn của các đợt cổ phần doanh nghiệp nhà nước…

Theo Ban tổ chức Diễn đàn, hiện dòng vốn ngoại đang tích cực tìm kiếm cơ hội để thực hiện các thương vụ M&A tại Việt Nam. Các quỹ đầu tư, nhà đầu tư đang đặc biệt quan tâm đến tiến trình thoái vốn tại Vinamilk, Petrolimex, Sabeco, Habeco, MobiFone… Nhưng làm thế nào để các công ty trở thành mục tiêu hấp dẫn, nhiều tiềm năng và đạt chuẩn để hoàn thành các thương vụ mới là vấn đề trọng yếu hiện nay. Do đó, quan trọng nhất là phải tìm ra yếu tố đột phá để giải quyết các vấn đề trọng yếu này.

Năm nay, Diễn đàn M&A có sự tham gia của 500 đại diện doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế tham dự, những người quyết định và tạo lập cho 85% giá trị các thương vụ diễn ra tại Việt Nam.

Diễn đàn sẽ bao gồm 4 hoạt động chính. Trong đó, nổi bật là chương trình “Hội thảo thường niên: “M&A Vietnam Forum 2017”. Hội thảo sẽ đánh giá về thị trường M&A Việt Nam năm 2016 – 2017 và triển vọng năm 2018, nhận diện các yếu tố đột phá về nguồn hàng, cơ chế - chính sách, nguồn vốn ngoại và các lĩnh vực sẽ tạo đột phá. Từ các yếu tố đó sẽ đi tìm giải pháp để hiện thực hóa các yếu tố đột phá đó.

Các bài học từ các thương vụ lớn trong năm 2016 - 2017 dưới góc nhìn của các chuyên gia độc lập và những người trong cuộc cũng sẽ được chia sẻ và trao đổi tại Diễn đàn năm nay. Ngoài ra, khóa đào tạo chiến lược M&A với chủ đề “Chiến lược M&A để tăng trưởng đột phá” diễn ra trong hai ngày 11 và 12/8, giúp các thành viên tham gia có những kinh nghiệm và định hướng cụ thể.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, vào tối ngày 10/8, cũng tại Trung tâm Hội nghị GEM, Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả bình chọn và vinh danh 40 thương vụ và nhà tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2017 trong buổi Gala Diner sang trọng; phát hành Đặc san “Toàn cảnh thị trường M&A Việt Nam 2017”, dày 348 tramh, được xuất bản bằng tiếng Việt và tiếng Anh. 

Liên hệ tham dự Diễn đàn:
Đăng ký trực tuyến: www.mavietnamforum.com
Hotline: 024 2246 6968
Hà Nội (Ms Huệ Thu): 0913 539 079; TP.HCM (Ms Ngọc Huyền): 0913 161 682
Diễn đàn M&A 2017 với chủ đề Tạo bước đột phá
Từ năm 2014 đến nay, thị trường mua bán - sáp nhập (M&A) đã xuất hiện nhiều đợt “sóng” lớn, lớp sau luôn cao hơn lớp trước.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư