-
Đánh giá tác động môi trường của nhà máy điện mặt trời nổi trước khi phê duyệt -
Đắk Lắk đón gần 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư trong nửa đầu năm 2026
-
Quảng Ninh kiến tạo không gian phát triển mới từ quy hoạch đô thị -
HĐND TP. Hải Phòng điều chỉnh, bổ sung vốn đầu tư công 103 dự án -
Yêu cầu thống nhất phương thức thanh toán, đẩy nhanh tiến độ dự án chống ngập ở TP.HCM -
TP.HCM quy hoạch hơn 930 ha dọc tuyến metro số 2 để phát triển TOD
| TIN LIÊN QUAN | |
| Tập đoàn Phú Cường làm dự án năng lượng gió 2 tỷ USD | |
| Sóc Trăng kêu gọi đầu tư vào 13 dự án điện gió | |
![]() |
| Dự án điện gió Bạc Liêu góp phần bảo vệ môi trường |
Theo chủ đầu tư là Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Thương mại Du Lịch Công Lý, giai đoạn 2 gồm 52 tua bin, được sản xuất với cấu tạo thép đặc biệt không gỉ, cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn. Cánh quạt bằng nhựa đặc biệt dài 42m, có hệ thống điều khiển tự gập lại để tránh hư hỏng khi bão lớn.
Theo kế hoạch, dự kiến quý 2/2016 sẽ hoàn thành giai đoạn 2 của dự án, với 3 đợt đóng điện. Trong đó, đóng điện đợt 1 vào ngày 29/5/2015, gồm 20 turbine gió, nâng công suất phát điện lên 48 MW, tăng thêm 28 triệu KWh điện so với giai đoạn 1; đợt 2 vào ngày 2/9/2015, gồm 16 turbine gió, nâng công suất phát điện lên 73,6 MW và đợt 3 vào ngày 30/4/2016, gồm 16 turbine gió, nâng công suất phát điện dự án là 99,2 MW.
Để khơi thông nguồn vốn, đẩy nhanh tiến độ, chủ đầu tư đã ký kết hợp đồng tín dụng của giai đoạn này với Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
Dự án công trình điện gió Bạc Liêu được xây dựng tại xã ven biển Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), có tổng công suất hơn 99 MW, với tổng vốn đầu tư 5.200 tỷ đồng, gồm 62 trụ tuabin điện gió.
Dự án có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu cũng như việc tiếp cận được nguồn năng lượng sạch. Trong đó, quan trọng hơn hết, dự án đã góp phần bảo vệ môi trường.
Giai đoạn 1 của Dự án gồm 10 tuabin, công suất 16MW, đã hoà vào lưới điện quốc gia từ ngày 29/5/2013. Tính đến thời điểm này, 10 tua bin của dự án điện gió Bạc Liêu đã phát lên lưới điện quốc gia hơn 20 triệu kWh, đạt doanh thu 35 tỷ đồng.
| Phê duyệt dự án quy hoạch phát triển điện gió Việt Nam () Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án "Quy hoạch phát triển điện gió Việt Nam" thực hiện trong thời gian từ 2014-2018. |
| Dự án điện gió: Sôi động đăng ký, chấp chới triển khai () Trước hiện trang, đa phần các dự án điện gió tại "Thủ phủ điện gió" Ninh Thuận chậm triển khai, UBND tỉnh này đã yêu cầu không giới thiệu, kêu gọi đầu tư các khu vực có tiềm năng phát triển điện gió, nhưng chưa có trong quy hoạch phát triển điện gió đã được quy hoạch. |
Duy Hữu (tổng hợp)
-
Yêu cầu thống nhất phương thức thanh toán, đẩy nhanh tiến độ dự án chống ngập ở TP.HCM -
TP.HCM quy hoạch hơn 930 ha dọc tuyến metro số 2 để phát triển TOD -
Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn Hành lang Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương -
Định hình trục kết nối chiến lược của vùng Thủ đô -
Lâm Đồng: Tỷ lệ giải ngân vốn năm 2025 kéo dài sang năm 2026 chỉ đạt 22,53% -
Bí thư Lâm Đồng chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với 64 dự án -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu bảo đảm hiệu quả thực chất sau Hội nghị xúc tiến đầu tư 2026
-
Nâng cao trải nghiệm khách hàng từ đội ngũ nhân viên -
Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm
-
King’s Spotlight: Trải nghiệm lớp học King’s Anh Quốc lần đầu tiên tại TP.HCM -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 24/6/2026 -
The Lumia Đà Nẵng và công thức hình thành cực thịnh vượng mới -
SeABank thông báo mời thầu

