-
Bộ Xây dựng khuyến khích việc nhà thầu tự nguyện kéo dài thời gian bảo hành -
Doanh nghiệp nội không đứng ngoài bài toán thu hút FDI thế hệ mới -
Ninh Bình tập trung gỡ vướng dự án chậm tiến độ -
TP.HCM kéo dài thời gian giải phóng mặt bằng đường Mỹ Phước - Tân Vạn -
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Khu đô thị thể thao Olympic -
Xúc tiến giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Đặng Tú - TP. Hồ Chí Minh đặt câu hỏi như sau: Công ty chúng tôi là đơn vị lập báo cáo nghiên cứu khả thi cho một dự án. Hiện nay dự án trên chuẩn bị lựa chọn nhà thầu gói thầu EPC (khảo sát thiết kế - thi công xây lắp - cung ứng thiết bị). Theo Điều 2, Mục 2, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP có nêu: "nhà thầu tham dự thầu gói thầu hỗn hợp phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với nhà thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công cho gói thầu đó, trừ trường hợp các nội dung công việc này là một phần của gói thầu hỗn hợp". Vậy, công ty chúng tôi có thể tham gia gói thầu EPC trên không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 2, Điều 2 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định nhà thầu tham dự thầu gói thầu hỗn hợp phải độc lập về pháp lý và độc lập về tài chính với nhà thầu lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công cho gói thầu đó, trừ trường hợp các nội dung công việc này là một phần của gói thầu hỗn hợp.
Theo đó, trường hợp nhà thầu đã thực hiện gói thầu tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi thì việc nhà thầu tham dự thầu gói thầu EPC của dự án là vi phạm về bảo đảm cạnh tranh theo quy định nêu trên.
-
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Khu đô thị thể thao Olympic -
Xúc tiến giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 -
Kinh tế Quảng Ngãi tiếp tục giữ nhịp đà tăng trưởng tích cực -
Không gian mới sau sáp nhập: Cơ hội rộng mở cho nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn -
Vai trò của FDI nhìn từ công nghiệp hóa tại Bắc Bộ -
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Quảng Ninh đón sóng đầu tư vào hạ tầng cảng biển và logistics
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 13/5/2026 -
Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục duy trì nền tảng tài chính vững mạnh và cam kết dài lâu với khách hàng -
Công bố Chỉ số niềm tin đổi mới sáng tạo (ISI) quý I/2026: "Phong vũ biểu" mới cho nền kinh tế Việt Nam -
Á Châu khởi công nhà máy chế biến dừa gần 630 tỷ đồng tại Vĩnh Long -
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại
