-
Điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác tại mỏ Núi Pháo - Thái Nguyên -
Hà Nội: Khởi công hạ tầng tiêu úng trọng điểm tại phường Phú Thượng -
Đà Nẵng quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công -
Bước nước rút giải ngân đầu tư công -
TP.HCM đưa Khu công nghệ cao thành trung tâm công nghệ quốc tế vào năm 2030 -
Đã tìm được nhà đầu tư PPP mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận
| Ảnh minh họa. Nguồn: Internet |
Độc giả Nguyễn Thế Luân (TP.HCM) đặt câu hỏi như sau: Tôi đang xét thầu gói mua sắm vật tư thiết bị, trong hồ sơ mời thầu có yêu cầu 1 hợp đồng tương tự có trị giá 36 tỷ đồng (một giai đoạn hai túi hồ sơ). Liên danh nhà thầu (A+B) tham gia chào thầu với thỏa thuận liên danh là A = 60% và B = 40%. Nhà thầu A nộp hợp đồng tương tự là 23 tỷ đồng; Nhà thầu B nộp hợp đồng tương tự là 15 tỷ đồng.
Trong cột tiêu chí đánh giá của nhà thầu liên danh: Tổng các thành viên liên danh phải thỏa mãn yêu cầu này; từng thành viên liên danh phải thỏa mãn yêu cầu này (tương đương với phần công việc đảm nhận); tối thiểu 1 thành viên liên danh không áp dụng.
Vậy liên danh nhà thầu (A+B) có đáp ứng về năng lực và kinh nghiệm về hợp đồng tương tự không?.
Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.
Theo hướng dẫn tại Mục 2 Chương III Mẫu HSMT mua sắm hàng hóa số 02 ban hành kèm theo Thông tư số 05/2015/TT-BKHĐT ngày 6/5/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đối với nhà thầu liên danh thì năng lực, kinh nghiệm được xác định bằng tổng năng lực, kinh nghiệm của các thành viên liên danh song phải bảo đảm từng thành viên liên danh đáp ứng năng lực, kinh nghiệm đối với phần việc mà thành viên đó đảm nhận trong liên danh; nếu bất kỳ thành viên nào trong liên danh không đáp ứng về năng lực, kinh nghiệm thì nhà thầu liên danh được đánh giá là không đáp ứng yêu cầu.
Đối với trường hợp của ông Luân, việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải tuân thủ theo quy định nêu trên và thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu.
-
Võ Thanh Hùng 17:54 | 19-08-2021Nếu trường hợp nhà thầu B có hợp đồng tương tự là 13 tỷ đồng có được xem là không đạt yêu cầu không?0 thích
-
Báo điện tử Đầu tư 18:13 | 19-08-2021Chào bạn Hùng: Theo bài thầu, hồ sơ mời thầu có yêu cầu 1 hợp đồng tương tự có trị giá 36 tỷ đồng. Liên danh nhà thầu (A+B) tham gia chào thầu. Nhà thầu A nộp hợp đồng tương tự là 23 tỷ đồng, Nhà thầu B nộp hợp đồng tương tự là 13 tỷ đồng, như vậy tổng là 36 tỷ đồng khớp với yêu cầu của bài thầu. Tuy nhiên, việc đánh giá hồ sơ dự thầu đạt hay không đạt thuộc trách nhiệm của tổ chuyên gia, bên mời thầu và bám sát với các yêu cầu cụ thể được nêu trong hồ sơ mời thầu.1 thích
-
Đã tìm được nhà đầu tư PPP mở rộng cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận -
Đóng điện dự án đường dây 220 kV phục vụ nhập khẩu điện từ Lào -
Khánh Hòa: Sớm bàn giao mặt bằng, khởi công KCN Cà Ná trong tháng 12/2025 -
Đà Nẵng thu hút dòng vốn quốc tế vào Khu Thương mại tự do, Trung tâm tài chính -
Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung -
Gia Lai: Bổ sung hơn 23 tỷ đồng để thực hiện Dự án Cải tạo nút giao thông Phù Đổng -
Thứ trưởng Phan Thị Thắng: Sẽ rà soát, phê duyệt nhanh quy hoạch điện gió ngoài khơi
-
FPT hợp tác với Thuế TP.HCM ứng dụng AI để hỗ trợ người nộp thuế -
AstraZeneca Việt Nam lần thứ 7 được vinh danh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam -
Công bố Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2025 - VBE500 -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Truyền thông - Quảng cáo - Nội dung số -
SeABank ra mắt SeATalk: Chuỗi talkshow truyền cảm hứng và kết nối giải pháp tài chính số -
Onsen Fuji - Biểu tượng của bất động sản trị liệu
