Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 17 tháng 06 năm 2024,
Quảng Bình
Doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng
Ngọc Tân - 06/08/2017 13:34
 
Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình vừa cho biết, các đại biểu HĐND tỉnh Quảng Bình đã biểu quyết thông qua Nghị quyết mới về việc ban hành Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Một góc KCN Tây Bắc- Đồng Hới
Một góc KCN Tây Bắc- Đồng Hới, Quảng Bình

Theo đó, tại Quy định này, các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh được hưởng mức ưu đãi cao nhất đối với từng loại ưu đãi đầu tư về thuế và đất đai theo quy định, đồng thời đối với dự án có vốn đầu tư từ 10 tỷ đồng trở lên được hỗ trợ 2% tổng số vốn đầu tư để bồi thường, giải phóng mặt bằng; hỗ trợ tối đa 50% giá trị xây lắp trước thuế để xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật ngoài hàng rào dự án và 500 triệu đồng/dự án trong đào tạo lao động.

Mặt khác, các doanh nghiệp đầu tư cơ sở lưu trú tại thành phố Đồng Hới được hỗ trợ tối đa không quá 500 triệu đồng/cơ sở đạt tiêu chuẩn 3 sao; 1,5 tỷ đồng/cơ sở đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao; và các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ tối đa không quá 300 triệu đồng/cơ sở đạt tiêu chuẩn 2 sao, 1 tỷ đồng/cơ sở đạt tiêu chuẩn 3 sao, 2 tỷ đồng/cơ sở đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao.

Ngoài ra, các doanh nghiệp khởi nghiệp được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng/doanh nghiệp để đăng ký kinh doanh, khắc dấu doanh nghiệp, làm biển hiệu, hỗ trợ nộp phí môn bài trong năm đầu kinh doanh...

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình cho biết, Quy định này có thêm nhiều điểm mới bổ sung vào, ví dụ: Về công tác hỗ trợ giải phóng mặt bằng, nếu trước đây chỉ có các dự án ngoài khu công nghiệp được hỗ trợ thì nay các dự án ở trong khu công nghiệp cũng sẽ được hỗ trợ hạng mục này. Với lĩnh vực du lịch, công tác hỗ trợ các cơ sở lưu trú đạt chuẫn sao sẽ được thực hiện thêm cả phần chênh lệch ngay  khi cơ sở lưu trú đó được nâng hạng sao...

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư