-
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý -
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng
| Alphabet - công ty mẹ của Google vừa công bố lợi nhuận và doanh thu trong quý II vừa qua tăng lên các mức cao kỷ lục nhờ doanh thu từ quảng cáo. (Ảnh: cnnbrasil.com.br/TTXVN) |
Ngày 27/7, Alphabet - công ty mẹ của Google công bố lợi nhuận và doanh thu trong quý II vừa qua tăng lên các mức cao kỷ lục nhờ doanh thu từ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google và nền tảng chia sẻ video YouTube gia tăng.
Theo dữ liệu IBES của Refinitiv, tổng doanh thu của Alphabet trong quý vừa qua tăng 61,6% lên 61,9 tỷ USD, cao hơn nhiều so với mức ước tính 56,16 tỷ USD của Phố Wall. Lợi nhuận trong quý tăng gấp ba so với cùng kỳ năm ngoái lên 18,5 tỷ USD, tương đương 27,26 USD/cổ phiếu, vượt qua dự báo trước đó là 19,34 USD/cổ phiếu.
Tập đoàn Alphabet cho biết doanh thu từ quảng cáo của Google tăng gần 70% lên 50,44 tỷ USD trong quý II. Theo Giám đốc kinh doanh Philipp Schindler, yếu tố đóng góp lớn nhất vào sự tăng trưởng của mảng kinh doanh quảng cáo là các thương hiệu bán lẻ. Bên cạnh đó, các ngành du lịch, dịch vụ tài chính, truyền thông và giải trí cũng góp phần đáng kể. Doanh thu quảng cáo của nền tảng video trực tuyến YouTube tăng 83,7% so với quý trước lên 7 tỷ USD - gần bằng với doanh thu hằng quý của Netflix.
Trong bối cảnh người tiêu dùng dành nhiều thời gian vào hoạt động trực tuyến hơn trong đại dịch COVID-19, các nhà bán lẻ đang cố tiếp cận người dùng thông qua cả công cụ tìm kiếm của Google và nền tảng YouTube. Ngoài ra, người tiêu dùng đang được phép đi lại nhiều hơn và mua sắm nhiều loại hàng hóa khi kinh tế Mỹ phục hồi cùng với việc triển khai vaccine phòng COVID-19 và nới lỏng các hạn chế được áp đặt để phòng dịch.
Tương tự, chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks cũng ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trong quý kết thúc vào tháng 6 vừa qua cao hơn dự kiến nhờ chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 và kinh tế Mỹ mở cửa trở lại. Theo kết quả kinh doanh quý II được công bố cùng ngày 27/7, Starbucks cho biết đã ghi nhận doanh thu trong quý tăng gần 78% so với cùng kỳ năm ngoái lên 7,5 tỷ USD. Lợi nhuận của Starbucks tăng lên 1,1 tỷ USD, so với khoản thua lỗ 678,4 triệu USD của cùng kỳ năm 2020.
-
Phó Thủ tướng Phan Văn Giang: Đắk Lắk cần tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn phát triển
-
Hơn 1.000 đại biểu dự Hội nghị Công bố quy hoạch, xúc tiến đầu tư Đắk Lắk 2026 -
Cảnh báo sớm yếu tố gây lạm phát, xây dựng kịch bản điều hành giá phù hợp -
Chính thức vận hành đôi tàu đường sắt kết nối Bệnh viện Bạch Mai tới cơ sở 2 tại Phủ Lý
-
Nâng cao hiệu quả sử dụng, thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài -
Tăng tốc hoàn thiện thể chế, thúc đẩy tăng trưởng -
Xử lý nhà, đất dôi dư sau sáp nhập tại TP.HCM vẫn gặp nhiều vướng mắc -
Sửa quy định về địa bàn hoạt động hải quan để đáp ứng yêu cầu quản lý mới -
Hải quan Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác chia sẻ dữ liệu điện tử hàng hóa -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ Palestine -
KN Holdings khởi động dự án điện mặt trời nổi tại Đắk Lắk
-
1
TP.HCM sẽ đồng loạt khởi công các công trình trọng điểm vào ngày 1/7 -
2
Phê duyệt Dự án hoàn chỉnh cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng -
3
Đầu tư 1.819 tỷ đồng xây dựng, cải tạo đường cất hạ cánh sân bay Đà Nẵng -
4
Diễn biến thương mại nửa đầu năm: Rút ngắn chặng đường chinh phục mốc 1.000 tỷ USD
-
Vedan Việt Nam đạt giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2026 -
551 dự án, 1.426 mô hình khoa học công nghệ nâng cao sinh kế cho người dân -
Airwallex huy động 320 triệu USD trong vòng gọi vốn Series H, định giá đạt 11 tỷ USD -
LOTTE MART “bắt tay” AgriS, đưa siêu thị chuẩn Hàn về Tây Ninh -
SeABank thông báo mời thầu
-
Lựa chọn sản phẩm chính hãng - Bước đầu tiên để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng
