-
Quý I/2026: HDBank đạt 6.107 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế -
Doanh thu bật tăng 62%, CC1 tăng tốc thi công hàng loạt dự án hạ tầng lớn -
Chứng khoán phiên 29/4: VIC và VHM lao dốc; diễn biến tích cực từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ -
Cầu vàng miếng của Việt Nam giảm 24%, ghi nhận mức giảm mạnh nhất khu vực -
Vốn vẫn chảy mạnh vào bất động sản -
Vĩnh Hoàn ghi nhận lãi 285,96 tỷ đồng trong quý đầu năm 2026, tăng 35,3%
Doanh thu quý 3 năm nay tăng mạnh một phần là do ngành hàng gia vị (nước mắm, nước tương và tương ớt) có sự tăng trưởng cao với doanh thu tăng 22,6% so với cùng kỳ.
![]() | ||
Bên cạnh đó, Masan Consumer cũng thu được những kết quả tích cực từ việc tung ra các sản phẩm mới như cháo B’fast, mì Sagami và cà phê hoà tan; riêng thị phần mì ăn liền của Masan Consumer đã tăng lên 30% trong quý III/2013 từ mức 21% trong quý II/2013.
Ngoài ra, Dự án Núi Pháo cũng đã tạo ra dòng tiền từ việc xuất khẩu sản phẩm Sodium Tungstate và bán tinh quặng đồng.
Sản lượng chế biến của nhà máy hiện nay đã đạt 100% công suất. Việc tiến hành lập công ty liên doanh để chế biến vonfram với H.C. Starck cũng đã được tiến hành.
Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế giảm mạnh do các khoản lỗ từ việc đầu tư vào các công ty liên kết trong đó có Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank).
Cụ thể, lợi nhuận trước thuế quý III/2013 đạt hơn 492,7 tỷ đồng, giảm 20,5% so với cùng kỳ năm trước; luỹ kế 9 tháng đạt 1.074 tỷ đồng, giảm 44,8% so với cùng kỳ.
Trong quý III/2013, lỗ từ các công ty liên kết là hơn 62 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ hơn 5,5 tỷ đồng; luỹ kế 9 tháng, các khoản đầu tư này lỗ 135 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 82,5 tỷ đồng.
MSN sở hữu 30,44% Techcombank nhưng ngân hàng này trong quý III/2013 lãi ròng chỉ có 73 tỷ đồng, giảm xấp xỉ 84% so với cùng kỳ năm trước, và luỹ kế 9 tháng giảm 66,4% xuống chỉ còn 562 tỷ đồng.
Đức Luận
-
Vốn vẫn chảy mạnh vào bất động sản -
Vĩnh Hoàn ghi nhận lãi 285,96 tỷ đồng trong quý đầu năm 2026, tăng 35,3% -
Vietbank củng cố nền tảng tài chính và đẩy mạnh công nghệ trong quý I/2026 -
Hệ sinh thái Techcombank tìm kiếm nhân tài quốc tế cho tham vọng tái kiến thiết ngành bảo hiểm tại Việt Nam -
Một số lưu ý đối với nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán -
Vàng giảm mạnh 2,5 triệu đồng/lượng, WB dự báo giá vàng bạc giảm thêm 7% trong năm 2027 -
Gỗ An Cường ghi nhận lãi tăng 31,6% trong quý I/2026, lên 111,9 tỷ đồng
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Quảng Ninh triển khai mô hình Kiosk thông minh: Đưa hành chính số tới các đặc khu, hải đảo -
Công ty Xi măng Long Sơn chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 -
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình được Nhật Bản trao Huân chương Mặt trời mọc -
Greenfeed tiếp tục nâng cao hiệu quả tài chính -
FPT “bắt tay” Intel thúc đẩy mô hình nhà máy tự vận hành bằng AI -
Từ Đất Tổ, Phan Vũ triển khai 1.000 cây xanh, cụ thể hóa chiến lược phát triển bền vững


