Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 25 tháng 02 năm 2024,
Đối thoại với doanh nghiệp, Chủ tịch Quảng Trị cam kết làm tốt hơn nhiệm vụ
Tiến Nhất - 28/06/2023 11:27
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Trị yêu cầu mở đường dây nóng để tiếp nhận những ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới.
Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp. Ảnh: Tiến Nhất
Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp. Ảnh: Tiến Nhất

UBND tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp năm 2023. Hội nghị có sự tham gia của 500 doanh nghiệp đại diện cho hàng nghìn doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị được tổ chức để UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành và địa phương cùng đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc; góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chỉ số PCI, xây dựng bộ máy hiệu lực, hiệu quả để phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị, 5 tháng đầu năm 2023, tỉnh có 226 doanh nghiệp và 71 đơn vị trực thuộc được thành lập mới, với tổng vốn đăng ký là hơn 2.102 tỉ đồng; đến nay, tỉnh có hơn 3.300 doanh nghiệp.

Từ đầu năm đến 31/5, tỉnh Quảng Trị đã thu hút 19 dự án đầu tư với số vốn đăng ký là 2.824,52 tỉ đồng. Trong đó, ngoài khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 16 dự án; trong khu công nghiệp, khu kinh tế thu hút 3 dự án.

Thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành, chỉ đạo triển khai nhiều chính sách, kế hoạch, thành lập tổ công tác đặc biệt để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân; thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác giải phóng mặt bằng cấp tỉnh với mục đích kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trình bày ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Tiến Nhất
Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị trình bày ý kiến tại buổi đối thoại. Ảnh: Tiến Nhất

Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc cần khắc phục nhằm cải thiện môi trường đầu tư được đề cập như giá, mỏ vật liệu xây dựng; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, quy trình thu hồi đất gồm nhiều thủ tục, qua nhiều cấp làm ảnh hưởng đến công tác bàn giao mặt bằng và gây chậm tiến độ các dự án; tiếp cận vốn tín dụng, hoạt động thông quan, cửa khẩu; lĩnh vực đất đai; công tác đào tạo nghề, thu hút lao động; phòng cháy chữa cháy trong các doanh nghiệp…

Kết luận hội nghị, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư bên cạnh việc tổng hợp các ý kiến, kiến nghị trong hội nghị lần này, cần phải mở đường dây nóng để tiếp nhận những ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới để UBND tỉnh có cơ sở tổ chức những buổi đối thoại tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình.

Với những ý kiến của doanh nghiệp, nhà đầu tư, ông Hưng cho biết sẽ được tổng hợp, phân loại theo trách nhiệm của từng ngành, lĩnh vực để các sở, ngành, địa phương liên quan có câu trả lời sớm nhất nhằm kịp thời tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

Thu hút đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng vào các khu kinh tế, khu công nghiệp Quảng Trị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, tỉnh Quảng Trị đã thu hút đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng tại các khu kinh tế, khu công nghiệp Quảng Trị.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư