Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 15:05:54
Đồng Nai cấp phép cho 3 dự án FDI, vốn đầu tư 190 triệu USD
Hồng Sơn - 13/01/2021 15:27
 
Cả 3 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vừa được trao giấy phép đều hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, trong đó, có 2 dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc.

Cụ thể, 2 dự án của doanh nghiệp Hàn Quốc, đó là Dự án Hansol Electronics Hố Nai của Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam, vốn đầu tư 100 triệu USD, diện tích đất sử dụng hơn 5 ha…

Dự án có mục tiêu hoạt động: Sản xuất, gia công và lắp ráp mô - đun hiển thị tinh thể lỏng (LCM) với quy mô 5,4 triệu sản phẩm/năm. Sản xuất, gia công và lắp ráp bản mạch điện tử PBA với quy mô 5,4 triệu sản phẩm/năm…

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (đứng thứ 2 từ bên phải) trao giấy phép, chụp ảnh lưu niệm với nhà đầu tư.
Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai (đứng thứ 2 từ bên phải) trao giấy phép, chụp ảnh lưu niệm với nhà đầu tư.

Dự án Nhà máy sản xuất của Công ty Platel tại Đồng Nai của Công ty TNHH Platel Vina, vốn đầu tư 30 triệu USD. Dự án có mục tiêu hoạt động sản xuất vỏ thiết bị điện tử, linh kiện điện, điện tử từ nguyên liệu nhựa, công suất 400 tấn sản phẩm/năm.

Dự án của doanh nghiệp Nhật Bản là nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Ojitex Việt Nam, vốn đầu tư 60 triệu USD, diện tích đất sử dụng 8 ha. Dự án có mục tiêu hoạt động: Sản xuất các loại bao bì chất lượng cao, bao gồm công đoạn in ấn trên sản phẩm của doanh nghiệp với quy mô 78.000 tấn/năm. Thực hiện quyền nhập khẩu, quyền xuất khẩu, quyền phân phối bán buôn.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, cả 3 doanh nghiệp trên đều đã thực hiện dự án tại Việt Nam và quyết định mở rộng sản xuất kinh doanh trên nền tảng thành công của các dự án hiện hữu. Điều đó càng khẳng định, Việt Nam nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng luôn là đối tác chiến lược của Hàn Quốc, Nhật Bản trong thương mại và đầu tư.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Đồng Nai kỳ vọng các dự án sẽ triển khai thực hiện đúng tiến độ, sớm đi vào hoạt động chính thức, gặt hái được nhiều thành công. Đồng thời, cam kết sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp triển khai dự án được thuận lợi, sớm đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh, làm kết nối vùng để quản lý dịch bệnh, ngăn chặn Covid-19, giữ môi trường sản xuất kinh doanh ổn định nhất cho doanh nghiệp…

Theo lãnh đạo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, trong năm nay, Ban có kế hoạch thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp là khoảng 700 triệu USD và 2.000 tỷ đồng. Trong đó thu hút đầu tư vốn FDI là 300 triệu USD vốn mới, 400 triệu USD vốn đầu tư mở rộng. Thu hút 1.500 tỷ vốn đầu tư trong nước là vốn mới và 500 tỷ đồng vốn đầu tư mở rộng.

Như vậy, chỉ tính riêng trong tháng 1/2021, các khu công nghiệp ở Đồng Nai đã thu hút được 226 triệu USD vốn FDI. Trong đó, có 190 triệu USD vốn đầu tư mới và 36 triệu USD từ 8 dự án đăng ký tăng vốn đầu tư.

Thị trường bất động sản: Hai phân khúc vào tầm ngắm của doanh nghiệp FDI
Bất động sản công nghiệp và bất động sản du lịch - nghỉ dưỡng được đánh giá là 2 phân khúc nổi bật trong thu hút dòng vốn FDI vào Việt Nam...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư