
-
Đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài đạt 528,5 triệu USD, gấp 3,5 lần so với cùng kỳ năm trước
-
Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng từ động lực đầu tư công
-
DonaCoop - VinaCapital đề xuất đầu tư tuyến metro Suối Tiên - Long Thành 65.000 tỷ đồng
-
Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng sắp “hồi sinh”
-
Điều chỉnh tiến trình đầu tư tuyến cao tốc Hưng Yên - Thái Bình trước năm 2030 -
TP.HCM rà soát, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công
TIN LIÊN QUAN | |
Khánh thành nhà máy chế biến cà phê 100 ngàn tấn/năm | |
Báo Đầu tư trao học bổng tại Đồng Nai | |
Đồng Nai hút gần 1,55 tỷ USD vốn FDI |
Trước đó, trong chuyến công tác tại Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai (UCS). Tham dự buổi làm việc còn có Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân.
![]() |
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham quan mô hình trồng rau sạch tại Trung tâm Ứng dụng Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai |
Tại buổi làm việc, Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai đã giới thiệu với đoàn công tác và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về kết quả hoạt động trong thời gian qua của Trung tâm UCS.
Từ năm 2009, Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương thành lập Khu công nghệ cao chuyên ngành công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai trên nền phát triển của UCS. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được thực hiện.
Trên cơ sở tham quan thực tế và những mô hình hoạt động tại Trung tâm UCS, phát biểu kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những những mô hình hoạt động tại Trung tâm, nhất là những mô hình chuyển giao có hiệu quả về giống, kỹ thuật sản xuất cho nông dân; mô hình trồng cây cao lương làm nguyên liệu chế biến methanol (chất đốt) hoặc thức ăn cho bò sữa có giá trị kinh tế cao, không chỉ có thể ứng dụng cho Đồng Nai mà có thể nhân rộng ra cả nước.
Về những kiến nghị của Đồng Nai, Thủ tướng chỉ đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ KH&CN, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các bộ ngành liên quan sớm lập tờ trình để Thủ tướng phê duyệt và đưa chủ trương thành lập Khu công nghệ cao chuyên ngành công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai vào quy hoạch Quốc gia để được hưởng các chính sách ưu đãi.
Đồng Nai lên kế hoạch đưa công nhân về quê ăn Tết () Dự kiến trong dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015, có trên 200 ngàn công nhân đang làm việc ở Đồng Nai về quê ăn tết. |
Cảng Đồng Nai lên “bệ phóng” tăng tốc phát triển () Giữ vị trí chiến lược trong không gian kinh tế tỉnh Đồng Nai và Vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, Cảng Đồng Nai (Công ty cổ phần Cảng Đồng Nai) sở hữu cụm cảng cửa ngõ, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Cảng Đồng Nai đang có bước chuyển mình quan trọng để làm “bệ phóng” quan trọng thúc đẩy kinh tế trong vùng phát triển. |
Duy Hữu
-
Điều chỉnh tiến trình đầu tư tuyến cao tốc Hưng Yên - Thái Bình trước năm 2030 -
TP.HCM rà soát, tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công -
Hải Phòng: Tâm điểm đón sóng đầu tư -
Tập đoàn Trung Nam đề xuất đầu tư cầu Cần Giờ theo hình thức BT mới -
Quảng Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án, tổng vốn gần 1.200 tỷ đồng -
Chuyển dịch đầu tư của Singapore trước biến động toàn cầu -
Quảng Ngãi đầu tư gần 2.200 tỷ đồng xây dựng cầu Trà Khúc 1
-
1 Tích cực triển khai nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore
-
2 Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm đến mới của nhà đầu tư Ba Lan
-
3 Kiến nghị giữ nguyên giá đất TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, áp dụng từ năm 2026
-
4 Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư cầu Phú Mỹ 2 theo hình thức BT
-
NCB ra mắt sản phẩm tiếp theo của dòng thẻ Tự hào trong tháng 8
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt
-
Cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Tây Bắc, Điện Biên Phủ
-
Vacons bứt phá tiềm lực phát triển bền vững với những dự án cao cấp
-
Cathay Life Việt Nam chi nhánh Hải Phòng trao tặng học bổng "Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay"
-
Mỹ Tho Central Complex: Pháp lý minh bạch, khơi nguồn tiềm năng